Van điều khiển khí nén nhập khẩu

Công ty CỔ PHẦN KỸ THUẬT LÊ MINH là nhà phân phối đại diện thương hiệu van điều khiển khí nén Kosa plus và Geko tại Việt Nam. Chúng tôi đã nghiên cứu nhiều giải pháp về van điều khiển khí nén.

Vì vậy chúng tôi xin tổng hợp nội dung cơ bản về dòng van điều khiển bằng khí nén trong hệ HVAC để giúp các bạn hiểu thêm về dòng van này. Tóm lược về loại van điều khiển bằng khí nén thế hệ tiên tiến của Kosaplus và Geko để quý vị hình dung dễ dàng hơn:

Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của van điều khiển khí nén khí nén

Van điều khiển khí nén là van dùng để điều khiển các điều kiện như dòng chảy, áp suất, nhiệt độ, và mức chất lỏng để đóng mở hoàn toàn hoặc một van để đáp ứng với các tín hiệu nhận được từ bộ điều khiển mà đã được cài đặt ban đầu “Setpoint” hay cho một “biến quá trình – process available” mà giá trị được cung cấp bởi cảm biến giám sát những thay đổi trong điều kiện như vậy. van điều khiển khí nén cũng được gọi là thành phần điều khiển cuối cùng (Final Control Element).

Việc mở hoặc đóng của van điều khiển khí nén thường được thực hiện tự động bởi thiết bị truyền động bằng khí nén. Những thiết bị điều khiển này được sử dụng để kiểm soát việc mở hoặc đóng các bộ truyền động dựa trên các tín hiệu điện hoặc khí nén.

Những tín hiệu điều khiển, theo truyền thống dựa trên 3-15psi (0.2 – 1.0bar), phổ biến hiện nay là tín hiệu 4-20mA cho ngành công nghiệp, 0-10V cho các hệ thống HVAC. Một số van điều khiển khí nén khí nén thông dụng như: van cầu điều khiển khí nén, van bi điều khiển bằng khí nén, van bướm điều khiển khí nén…

van bướm inox điều khiển bằng khí nén

Van điều khiển khí nén bằng khí nén bao gồm ba phần chính trong đó mỗi phần lại có một số loại cầu phần trong thiết kế.

Thiết bị truyền động bằng khí nén

Bộ định vị khí nén

Phần thân van

Tại sao van điều khiển khí nén được sử dụng rộng rãi?

Quá trình xử lý của nhà máy gồm có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn van điều khiển khí nén khí nén liên kết thành mạng lưới với nhau để sản xuất một sản phẩm được chào bán trên thị trường. Mỗi một quá trình có sử dụng hệ van bi điều khiển khí nén được thiết kế để giữ cho một số quy trình quan trọng để có thể đáp ứng được những thay đổi như áp suất, lưu lượng, mức, nhiệt độ, vv…

Trong một phạm vi hoạt động cần thiết để đảm bảo chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Mỗi một vòng quy trình nhận và nội tại trong quy trình đó tạo ra những rối loạn mà bất lợi ảnh hưởng đến quá trình diễn biến, và tương tác từ các vòng khác trong mạng lưới cung cấp các rối loạn ảnh hưởng bất lợi đến quá trình xử lý.

Để giảm ảnh hưởng của các vấn đề nhiễu phụ tải, cảm biến và thiết bị truyền phát thu thập thông tin về quá trình diễn biến và mối quan liên hệ của quy trình vân hành được thiết lập với một số điểm thiết lập mong muốn.

Một số van bướm điều khiển khí nén xử lý thông tin này và nó quyết định những gì cần phải được thực hiện để có được các biến quá trình trở lại nơi mà nó nên được kiểm soát sau khi một sự xáo trộn tải xảy ra. Khi tất cả các đo lường, so sánh, và tính toán được thực hiện, một số loại nhân tố kiểm soát cuối cùng phải thực hiện các chiến lược xử lý của bộ điều khiển.

Hoạt động của van điều khiển khí nén

Yếu tố kiểm soát cuối cùng phổ biến nhất trong các ngành công nghiệp điều khiển quá trình là van điều khiển khí nén. van điều khiển khí nén điều khiển chất lỏng như khí đốt, hơi nước, nước, hoặc các hợp chất hóa học, để bù đắp cho sự xáo trộn tải và giữ các biến quá trình điều tiết càng gần càng tốt để tới các điểm thiết lập mong muốn.

Van bi điều khiển bằng khí nén có thể là quan trọng nhất, nhưng đôi khi bị bỏ quên nhất, một phần của vòng kiểm soát. Lý do kỹ sư vận hành thường không quen các vấn đề kỹ thuật, thuật ngữ, và các lĩnh vực của các ngành kỹ thuật như cơ học chất lỏng, luyện kim, kiểm soát tiếng ồn, và đường ống và thiết kế về hệ ống mà có liên quan tới mức quan trọng của các điều kiện dịch vụ.

Bất kỳ vòng điều khiển nào thường có một bộ cảm biến về điều kiện xử lý quy trình, một máy phát và một bộ điều khiển để so sánh quá trình “biến” nhận được từ máy phát với “quy trình được lập trình”, tức là, những điều kiện của quá trình được thiết lập theo ý muốn. Các bộ điều khiển, lần lượt sẽ gửi một tín hiệu được lập sẵn tới “yếu tố kiểm soát cuối cùng”, phần cuối cùng của quy trình và “vận hành cơ cơ” của hệ thống điều khiển quá trình.

Trong khi các cảm biến của các biến quá trình là những đôi mắt, bộ điều khiển là bộ não, thì phần điều khiển cuối cùng là bàn tay của các vòng điều khiển. Điều này làm cho nó quan thành phần quan trọng nhất, và đôi khi khó hiểu nhất, phần của một hệ thống điều khiển tự động. Điều này một phần là vì nó gắn chúng ta với các hệ thống điện tử và máy nên chúng ta lại bỏ quên tới việc nghiên cứu về các bộ phận van điều khiển khí nén bàng khí nén.

van bướm gang điều khiển khí nén

Van điều khiển bằng khí nén là gì?

Van điều khiển bằng khí nén điều chỉnh áp suất và / hoặc tỷ lệ dòng chảy, và có sẵn đáp ứng cho áp suất. Nếu hệ thống nhà máy khác nhau hoạt động lên đến, và ở áp suất / nhiệt độ kết hợp đòi hỏi lớp Class 300 van, đôi khi (cho phép thiết kế), tất cả các van điều khiển khí nén được lựa chọn sẽ Class 300 tạo khả năng tương tác. Tuy nhiên, nếu không có các hệ thống vượt quá các xếp hạng cho Class 150 van, điều này là không cần thiết.

Van bướm điều khiển khí nén thường được sử dụng để kiểm soát, và kết nối của van thường là mặt bích để dễ bảo trì. Tùy thuộc vào cung cấp của van, các đĩa được di chuyển bởi một thủy lực, khí nén, thiết bị truyền động điện hoặc cơ khí.

Van điều tiết dòng chảy thông qua chuyển động của một plug valve liên quan đến cổng nằm bên trong thân van. Các plug van được gắn vào một thân van, trong đó, lần lượt, được kết nối với các thiết bị truyền động (động cơ điều khiển của van).

Lắp đặt van điều khiển bằng khí nén

Van điều khiển khí nén có thể được sử dụng để kiểm soát tốc độ của dòng chảy trong một dòng. Hệ “điều khiển” nhận được tín hiệu áp suất, so sánh tín hiệu với giảm áp lực cho lưu lượng mong muốn và nếu lưu lượng thực tế là khác nhau, thì bộ điều khiển sẽ điều chỉnh van điều khiển khí nén để tăng hoặc giảm dòng chảy.

Những lập trình có thể được thực hiện để kiểm soát bất kỳ quá trình biến biến đổi nào. Nhiệt độ, áp suất, mức độ và tốc độ dòng chảy là các biến kiểm soát phổ biến nhất trong ứng dụng van điều khiển khí nén.

Công ty TNHH TM Tuấn Hưng Phát hiện là nhà phân phối chính thức các loại van điều khiển khí nén bằng điện và van điều khiển khí nén bằng khí nén của Kosapus Hàn Quốc và haitima Đài Loan, ứng dựng trong hệ HVAC/M&E trong các nhà máy xí nghiệp, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện…

Hãy liên hệ với chúng tôi để có báo giá và thông tin về sản phẩm cho dự án và như cầu của Quý khách hàng.

Rate this post