Van bi điều khiển khí nén

Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 24 tháng
Mô tả sản phẩm
(2 đánh giá của khách hàng)
CHÚNG TÔI Cam Kết
 • Sản phẩm chính hãng, chất lượng vượt trội
 • Bảo hành 24/7 nhanh chóng, chuyên nghiệp
 • Vận chuyển toàn quốc giao hàng không quá 3 ngày
 • 100% khách hàng hài lòng
Hỗ trợ trực tuyến

Cung cấp các loại van bi điều khiển khí nén xuất xứ Hàn Quốc, Đài Loan chính hãng, giá rẻ, vật liệu inox 304, sử dụng cho nhiều môi trường như nước thải, hóa chất…

1 Một số câu hỏi về van bi điều khiển khí nén

Van bi điều khiển khí nén là gì
Van bi điều khiển khí nén là gì

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại van công nghiệp, trong đó van bi điều khiển khí nén chiếm một phần không nhỏ, và ngày càng được sử dụng phổ biến trong các nhà máy sản suất, hệ thống tự động hóa, các hệ thống cần độ an toàn cao, đòi hỏi phòng tránh cháy nổ như hệ thống gas, khí đốt, dầu…

Dưới đây là một số câu hỏi của van vi điều khiển bằng khí nén được đề cập và giải đáp trong vàn này:

 • Van bi điều khiển khí nén là gì?
 • Loại van này có cấu tạo ra sao?
 • Van sử dụng áp suất của khí nén thế nào để hoạt động?
 • Có những ưu điểm gì so với các loại van công nghiệp khác?
 • Chúng ứng dụng vào những hệ thống thống nào cho phù hợp?
 • Giá van bi điều khiển khí nén?
 • Địa chỉ mua van bi điều khiển bằng khí nén?…

Để giải đáp những câu hỏi trên chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. Vấn đề đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu xem:

2 Van bi điều khiển khí nén là gì?

Van bi điều khiển khí nén là gì?

Các loại van bi điều khiển khí nén
Các loại van bi điều khiển khí nén

Van bi điều khiển khí nén là một bộ thiết bị bao gồm một van bi và một thiết bị truyền động bằng khí nén. Được lắp đặt lên hệ thống đường ống, và sử dụng áp suất của khí nén để đóng mở, điều tiết lưu lượng của lưu chất chảy qua van. Đồng thời cũng là điều tiết cho cả hệ thống.

Loại van này có khá nhiều chủng loại, kích cỡ cũng như các thương hiệu, suất xứ. Từ hàng cao cấp nhập khẩu Châu Âu, Nhật Bản, hàng tầm trung được sản suất ở châu á, Đài Loan, Hàn Quốc đến hàng rẻ tiền từ Trung Quốc…

Van bi điều khiển bằng khí nén hiện nay được sử dụng đa dạng về các loại van có thể kể đến các loại van bi điều khiển

Dù được sản suất ở đâu, mang thương hiệu gì, đắt hay rẻ. Nhưng tất cả các loại van bướm khí nén đều có chung thành phần cấu tạo.

Vậy cấu tạo của van ra sao?, Bao gồm những thành phần bị thiết chính là gì?. Phụ kiện bao gồm những gì?. Chúng ta cùng tìm hiểu phần tiếp theo.

Một số hình ảnh thực tế về van bi điều khiển khí nén

3 Cấu tạo của van bi điều khiển khí nén

Cấu tạo chung của van bi điều khiển khí nén
Cấu tạo chung của van bi điều khiển khí nén

Nghe tên gọi chúng ta đã hình dung ra được sản phẩm được cấu tạo từ hai thiết bị chính là “Van bi” và phần “điều khiển bằng khí nén”. Tới đây mình sẽ bóc tách van ra thành các chi tiết riêng biệt để các bạn có cái nhìn kỹ hơn.

Thiết bị đầu tiên mình muốn đề cập đó là:

a. Van bi

Là một loại van công nghiệp với công dụng là đóng mở, điều tiết lưu chất trên đường ống. Cấu tạo của van gồm có: Thân van, Bi van, trục van, vòng làm kín, và thiết bị truyền động. Van có nhiều loại được thiết kế và sản suất với nhiều mục đích và ứng dụng khác nhau.

Loại được sử dụng lắp đầu khí nén phải có tán với tiêu chuẩn kết nối ISO 5211, cùng với tiêu chuẩn kết nối của mọi loại thiết bị truyền động bằng khí nén.

Cùng với đó là sử dụng các loại van bi khác nhau để có thể lắp động cơ khí nén như van bi Inox, va bi nhựa, van bi gang…

Ngoài ra loại van bi này còn phải được thiết kế sao cho có mô men xoắn nhỏ nhất có thể (lực xoay viên bi + lực ma sát của trục van).

Van bi inox có tán
Van bi inox có tán

Trong phạm vi bài này chỉ đề cập riêng về dòng sản phẩm van bi điều khiển bằng khí nén nên mình chỉ giới thiệu tổng quan, ko đi chi tiết.

Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn loại van này qua bài viết “Van bi” được mình trình bày khá chi tiết và tỉ mỉ.

Thiết bị thứ 2 tiếp theo là thành phần chủ chốt của sảm phầm. Mình sẽ tập trung mô tả chi tiết cho thiết bị này.

b. Thiết bị truyền động bằng khí nén ( Pneumatic actuator)

Bộ điều khiển khí nén - Pneumatic actuator
Bộ điều khiển khí nén – Pneumatic actuator

Thiết bị truyền động bằng khí nén gọi tắt là “đầu khí nén”, có tên tiếng anh là Pneumatic actuator, Là thiết bị phụ kiện của van, có hai loại cơ bản.

Loại thứ nhất sử dụng áp suất khí nén để tạo ra lực đẩy tịnh tiến theo phương thẳng đứng. Loại này thường được sử dụng trên các van cầu, van màng, van dao…

Loại thứ hai sử dụng áp suất của khí nén để tạo ra lực quay góc ¼ (góc 90 độ). Loại này thường được sử dụng trên các van có góc quay 90 độ như van bi van bướm.

Trong bài bày mình chỉ đề cập đến loại loại thứ hai tức là loại chuyển động quay.

Ở loại này chúng ta có 2 dang, tác động đơn (single acting), và tác động kép (double acting). Cả hai đều có chung cấu tạo, chỉ khác là dạng tác động đơn có tích hợp thêm các lò xo, còn tác động kép thì không.

Hiện nay bộ truyền động bằng khí nén được Tuấn Hưng Phát nhaaph khẩu và phân phối trực tiếp hai dòng sản phẩm là:

Bộ truyền động khí nén KosaPlus Hàn Quốc: Bao gồm loại tác động đơn và tác động kép

Bộ truyền động khí nén Haitima Đài Loan: Chỉ có loại tác động kép

Cấu tạo của bộ truyền động dạng quay tương tự như một xilanh khí nén, chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết từng bộ phận.

Cấu tạo bộ truyền động bằng khí nén
Cấu tạo bộ truyền động bằng khí nén

Như hình trên chúng ta có thể thấy bộ truyền đông có cấu tạo từ các chi tiết sau:

 1. Thân bộ truyền động: là bộ phận chứa các các thành phần khác và cũng đóng vai trò là một cái xi lanh. Đa số được đúc bằng nhôm nguyên khối có thể chịu được áp suất cao. Bên ngoài được phủ một lớp oxit nhôm hoặc sơn để chống sự ăn mòn từ môi trường xung quanh.
 2. Piston: là chi tiết chịu áp suất của khí nén và sinh ra chuyển động tịnh tiến thẳng. Bộ phận này được chế tạo từ hợp kim ít bị ăn mòn cơ học phù hợp với cường độ chuyển động cao. Trên pistong có các thanh răng để truyền động cho trục. Bộ truyền động được tích hợp hai piston để tăng mô men xoăn (lực xoay).
 3. Trục: là bộ phần chuyển đổi từ chuyển động tịnh tiến thẳng thành chuển động quay. Một đầu của trục kết nối với bộ báo trạng thái on/off hoặc các phụ kiện khác. Trên thân trục có các răng ăn khớp với thanh răng trên hai pistong. Đầu còn lại được đục lỗ hình vuông hoặc bát giác, bán nguyệt.. để kết nối với trục van.
 4. Nắp đậy hai bên đầu khí: có tác dụng bịt kín và bảo vệ các chi tiết phía trong và hạn chế hành trình của piston. Ngoài ra cung là nơi gắn lò xo.
 5. Ốc hãm hành trình quay của trục. Khi nới hai ốc này ra thì góc quay của trục lớn hơn 90 độ. Khi vặn vào thì góc quay của trục nhỏ hơn 90 độ. Hai ốc này để căn chỉnh trong trường hợp van đóng/mở không hết (đóng/mở không hoàn toàn).
 6. Lò xo: chỉ có trong bộ truyền động tác động đơn. Lò xo có nhiệm vụ đẩy piston chuyển động theo chiều ngược lại. Bộ truyền động tác động đơn có thể lắp một hoặc nhiều lò xo tùy theo thiết kế của nhà sản suất hoặc phụ thuộc vào mô men xoắn của các loại van, van có mô nen xoắn càng nhỏ thì cần số lượng lò xo càng ít.
 7. Bộ phận báo trạng thái on/off của van: Chúng ta cũng có thể thay thế bằng các phụ kiện khác như, công tắc giới hạn, bộ điều tiết khí nén tuyến tính…
 8. Ngoài ra còn nhiều chi tiết phụ khác như vòng làm kín, giăng, phớt, bu lông, vv…

c. Các phụ kiện đi kèm đối với van bi điều khiển khí nén

Để van bi điều khiển bằng khí nén hoạt động trơn tru, và bề bỉ và hoàn toàn tự động, hoặc cần thêm các tính năng khác như đóng mở theo góc, lấy tín hiệu đóng/mở …Chúng ta cần có các thiết bị phụ tích hợp thêm vào sản phẩm.

Van điện từ khí nén (solenoid valve): Van này có nhiệm vụ phân chia khí nén vào các buồng xilanh. Sử dụng điện áp 24V, 220V để có thể điều tiết khí nén đến động cơ.

Van điện từ khí nén thường sử dụng loại 5/2(Năm cửa hai vị trí) hoặc loại 3/2(Ba cửa hai vị trí). Đối với các loại van sử dụng bộ

Pneumatic actuator(Tên tiếng anh của bộ truyền động khí nén) tác động kép thường sử dụng loại 5/2, đối với các dòng tác động đơn(Single acting) thường sử dụng van điện từ 3/2

Công tắc giới hạn (Limit switch box): có tính năng lấy tín hiệu điện đóng/mở về tủ điều khiển. Sử dụng tín hiệu và dây dẫn để báo tín hiệu về tình trạng hoạt động của van về tủ điều khiển hoặc các thiết bị khác. Đây là một thiết bị cũng rất quan trọng giúp chúng ta không cần phải lại gần để biết vị trí đóng mở của van

Bộ định vị điều tiết khí nén (Rotary Positioner): bộ này có tính năng điều tiết khí nén để van có thể hoạt động đóng mở theo các góc độ khác nhau theo mong muốn. Đây là một bộ phận quan trọng đối với dòng van bi điều khiển khí nén dạng tuyến tính, nó cho phép van đóng mở ở các góc khác nhau theo ý muốn sử dụng của người sử dụng bằng tín hiệu 4-20mA.

Tên gọi khác của bộ định vị điều tiết khí nén còn gọi là bộ tuyến tính mà chúng ta quen gọi

Bộ tách nước (Auto drain) có chức năng tách nước ngưng tụ ra khỏi đường khí nén. Giúp không bị nước ngưng tụ trong xilanh. Đối với các hệ thống sử dụng khí nén thì việc tách nước sử dụng khí khô là vô cùng quan trọng, giúp bảo vệ các thiết bị sử dụng không bị rỉ sét, ăn mòn do có hơi ẩm hoặc hơi nước lẫn vào trong khí nén

các phụ kiện của van bi khí nén
các phụ kiện của van bi khí nén

Ngoài các thiết bị trên còn có các phụ kiện khác như đầu cắm ống, ống dẫn khí nén, tiêu âm…

Đến đây thì chúng ta đã biết van bi điều khiển khí nén có cấu tạo như thế nào. Để hiểu rõ hơn về loại van này thì chúng ta cùng tìm phần tiếp theo.

4 Nguyên lý hoạt động của van bi điều khiển khí nén

Van bi điều khiển khí nén là một loại sử dụng áp suất của khí nén làm di chuyển piston, thông qua hệ thống bánh răng cung cấp lực momen soắn cho trục vít, làm xoay trục van một góc 90 độ.

Như đã nói ở phần cấu tạo, có hai loại đầu khí nén khác nhau là đầu tác động đơn, và đầu tác động kép, do đó hoạt động của hai loại này cũng khác nhau một phần. Sau đây chúng ta sẽ tim hiểu hoạt động của hai loại tác động này.

Tác động đơn (single acting)

Là loại tác động chỉ sử dụng khí nén cho một chu trình đóng hoặc mở, chu trình còn lại sẽ dùng lực nén (lực đàn hồi) của lò xo để thực hiện.

Quá trình mở van:

Van điện từ cấp khí nén vào buồng (1) của xilanh, áp suất khí đẩy hai piston di chuyển tịnh tiến về hai phía. Hai thanh răng của hai piston tác động lên trục răng tạo ra chuyển động quay một góc đến vị trí 90 độ. Trục răng được kết nối với trục van và xoay bi van góc 1/4, thực hiện quá trình mở van.

van bi khí nén tác động đơn
van bi khí nén tác động đơn

Quá trình đóng van:

Khi van điện từ ngừng cấp khí nén và mở lỗ thoát cho khí đi ra môi trường bên ngoài, lúc này pistong ko chịu tác động bởi áp suất của khí nén. Lực đàn hồi của lò xo ở buồng (2) và (3) nén hai piston di chuyển tịnh tiến lại gần nhau. Hai thanh răng của hai piston tác động lên trục răng tạo ra chuyển động quay một góc về vị trí 0 độ. Trục răng được kết nối với trục van và xoay ngược bi van góc 1/4, thực hiện quá trình đóng van.

Tác động kép (double acting)

Là loại tác động sử dụng áp suất khí nén để di chuyển piston trong cả hai quá trình đóng và mở van.

Quá trình mở van:

cũng giống như quá trình mở van của loại tác động đơn.

van bi khí nén tác động kép
van bi khí nén tác động kép

Quá trình đóng van:

Van điện từ ngừng cấp khí nén vào buồng (1) và mở lỗ thoát cho khí đi ra môi trường bên ngoài. Đồng thời cấp khí nén cho buông (2) và (3), hai piston chịu áp suất chủa khí nén di chuyển tịnh tiến lại gần nhau. Hai thanh răng của hai piston tác động lên trục răng tạo ra chuyển động quay lại một góc đến vị trí 0 độ. Trục răng được kết nối với trục van và xoay lại bi van góc 1/4, thực hiện quá trình đóng van.

5 Những ưu điểm của van bi điều khiển khí nén

Ưu điểm của van bi điều khiển khí nén
Ưu điểm của van bi điều khiển khí nén

Ưu điểm lớn nhất của van bi điều khiển bằng khí nén là:

 • Đáp ứng đóng mở nhanh (1-2s). Ngang với thời gian đóng mở của các dòng van điện từ
 • Bảo toàn được lưu lượng và áp suất của lưu chất chảy qua van.
 • Có thể báo vị trí đóng mở về hệ thống thông qua bộ báo tín hiệu. Ngoài ra có thể kết hợp thêm bộ tuyến tính để đóng mở van theo các góc mở khác nhau
 • Không gây xáo trộn dòng chảy, cho dòng chảy thẳng và đều.
 • An toàn và thân thiện với môi trường vì sử dụng năng lượng khí nén.

Ngoài ra còn một số ưu điểm khác như:

 • Thiết kế nhỏ gọn không mất quá nhiều không gian sử dụng, có thể lắp đặt trên những vị trí chật hẹp.
 • Dễ dàng thay thế các bộ phận riêng lẻ nếu gặp sự cố hỏng hóc.
 • Có thể sử dụng cho các hệ thống dễ cháy nổ như gas, khí đốt.
 • Làm việc hoàn toàn tự động với các hệ thống điều khiển.
 • Có khả năng chịu được áp suất, nhiệt độ cao.
 • Sử dụng được cho nhiều lưu chất khác nhau, từ nước sinh hoạt, nước thải, đồ uống đến các lưu chất có tính ăn mòn như hóa chất, axit, dung dịch muối…
 • Kết nối và lắp đặt dễ dàng với nhiều tiêu chuẩn như: lắp bích, ren, hàn, nối nhanh clam…
van bi điều khiển khí nén mặt bích
van bi điều khiển khí nén mặt bích

– Van có thiết kế chắc chắn, độ ổn định và độ bền cao. Thân van được sản xuất tại Đài Loan, Hàn Quốc bằng các vật liệu chịu ăn mòn cao khác nhau để phù hợp với từng môi trường ứng dụng theo yêu cầu của khác hàng.

– Bộ truyền động bàng khí nén xuất xứ từ Đài Loan, Hàn Quốc, có thân bằng hợp kim nhôm, nhẹ và bền, hoạt động ổn định.

– Van có các ưu điểm về chất lượng, giá bán cạnh tranh, sản phẩm hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu sử dụng của khách hàng.

6 Ứng dụng của van bi điều khiển bằng khí nén

Ứng dụng phổ biến của van bi điều khiển khí nén

Ứng dụng của van bi điều khiển khí nén
Ứng dụng của van bi điều khiển khí nén

Những ứng dụng thông dụng hay dùng của van bi điều khiển khí nén: Van được ứng dụng vào các hệ thống đường ống và hệ thống tự động hóa như:

 • Xử lý nước sạch, nước thải, sản xuất hóa chất.
 • Sản xuất thực phẩm, đồ uống. bán dẫn điện tử.
 • Mạ, điện phân, và các ứng dụng hóa chất khác.

Là một trong những loại van công nghiệp có thể nói là thông dụng được lắp đặt ở trên các hệ thống ống dẫn trong nhà máy thường sử dụng nhất. Van được đóng mở tự động bằng tín hiệu là khí nén. Van gồm có rất nhiều loại, và tuỳ vào vị trí lắp đặt và môi chất sử dụng mà ta chọn loại van thích hợp.

Van được sử dụng rất nhiều tại các hệ thống đường ống nhà máy sản đồ uống như: Bia, rượu, đường, sữa, nước giải khát. Các hệ thống dùng cho hóa chất, viện hóa học, viện hóa chất. Ngoài ra van bi dùng cho các điều kiện hơi nước, nước nóng nước lạnh.

Các hệ thống thường sử dụng van bi điều khiển khí nén

7 Bảng báo giá van bi điều khiển khí nén

Trên thị trường hiệu nay, với nhu cầu sử dụng các loại van điều khiển khí nén ngày tăng cao, nên các thương hiệu sản xuất van ra đời ngày càng nhiều. Từ thương hiệu cao cấp của Nhật, Ý, Anh, Đài Loan.. đến các dòng sản phẩm rẻ tiền của Trung Quốc.

Nếu chỉ là một người mua hàng bình thường thì chúng ta sẽ khó biết được đâu là loại van bi điều khiển khí nén chất lượng, bởi sự tràn làm của sản phẩm này hiện nay. Dưới đây là thương hiệu bảo đảm uy tín cũng như chất lượng sản phẩm mà bạn nên tham khảo:

Chúng tôi chuyên cung cấp van bi điều khiển bằng khí nén cho các công trình, từ dự án nhà máy đến các hệ thống tưới cây tự động của các hộ gia đình, sau đây là bảng báo giá van bi khí nén Geko Đài Loan, mới nhất 2020.

Bảng giá van bi inox ren điều khiển khí nén Đài Loan

Bảng giá van bi ren điều khiển khí nén
Bảng giá van bi ren điều khiển khí nén

Bảng giá van bi inox lắp bích điều khiển khí nén Đài Loan

bảng giá van bi lắp bích điều khiển khí nén
bảng giá van bi lắp bích điều khiển khí nén

Bảng giá van bi inox ba ngả điều khiển khí nén Đài Loan

Bảng giá van bi ba ngả khí nén
Bảng giá van bi ba ngả khí nén

Bảng giá van bi nhựa điều khiển khí nén Đài Loan

Bảng giá van bi nhựa điều khiển bằng khí nén
Bảng giá van bi nhựa điều khiển bằng khí nén

Chú ý:

1. Báo giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10%

2. Giá trên đã bao gồm phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội

3. Sản phẩm được bảo hành 24 tháng.

4. Hàng có sẵn trong kho, giao hàng ngay sau khi đặt hàng.

Cam kết về sản phẩm

 • Sản phẩm hàng hóa được cung ứng đúng tiêu chuẩn và chất lượng.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình và nhanh chóng
 • Dự thầu với báo giá dự toán cạnh tranh nhất
 • Giao hàng đúng tiến độ
 • Cung cấp đầy đủ các hóa đơn, chứng từ và tài liệu hướng dẫn
 • Chính sách thanh toán linh hoạt, có lợi cho đôi bên
 • Chế độ chăm sóc khách hàng và hậu mãi uy tín, thời gian bảo hành lên đến 15 tháng.
 • Tuân thủ 100% các điều khoản trong Hợp đồng nguyên tắc và Hợp đồng kinh tế đã ký kết giữa các bên

8 Một số sản phẩm van bi điều khiển khí nén chúng tôi đang cung cấp

a. Van bi điều khiển khí nén Đài Loan

Là dòng van được nhập khẩu từ Đài Loan, từ các thương hiệu nổi tiếng như: Haitima, Unid…Đây là dòng van có giá thành tốt sử dụng bền, đa dạng về các dòng van

Van bi điều khiển khí nén Đài Loan được nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Tuấn Hưng Phát, bảo hành 24 tháng, đầy đủ giấy tờ CO, CQ cho khách hàng. Có thể nêu một số ưu điểm của dòng sản phẩm này như sau:

Giá thành hợp lý, thuộc dòng phân khúc rẻ dễ tiếp cận nhất

Hãng Haitima đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm và đã có thương hiệu, chỗ đứng trong ngành công nghiệp

Thương hiệu quốc dân, xuất xứ Đài Loan chính hãng

Hàng bền, mẫu mã đẹp, đáp ứng được mọi nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp(đóng mở ON/OFF, tuyến tính đều sử dụng được)

Hàng Stock số lượng lớn đáp ứng được nhu cầu của toàn thị trường Việt Nam

Cùng điểm qua thông số kỹ thuật cơ bản của van bi đóng mở bằng khí nén Đài Loan thương hiệu Haitima

van bi ren điều khiển khí nén haitima
 • Size: 25A (1/2″) – 150A (2″)
 • Thân van: Inox (SUS 304, SUS 316)
 • Đầu khí nén: hợp kim nhôm
 • Bi, trục: Inox
 • Áp lực: JIS :10K, 20K …/ANSI: CLASS 150LB, 300LB
 • Nhiệt độ: -20°C đến 180°C
 • Kiểu: lắp ren
 • Đóng mở: ON/OFF, tuyến tính
 • Áp lực đầu khí nén max: 7bar.
 • Kết nối: Lắp ren, lắp bích

b. Van bi điều khiển khí nén Hàn Quốc

Là dòng van được nhập khẩu trực tiếp từ Hãng KosaPlus Hàn Quốc, đây là dòng van chất lượng cao, được sử dụng trong các công trình và nhà máy yêu cầu về chất lượng cũng như xuất xứ hàng hóa

Thuộc phân khúc tầm trung cận cap cấp đến từ Hàn Quốc

Áp dụng các công nghệ và dây chuyền hiện đại tiên tiến của Châu Âu

Sản phẩm được sản xuất đầy đủ kích thước cho các dòng van và đa dạng cho các loại van: Van bướm, van bi

Tuấn Hưng Phát là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đại diện hãng phân phối cả hai loại tác động đơn và tác động kép của KosaPlus Hàn Quốc

Chất lượng sản phẩm vượt trội so với các dòng Đài Loan, Trung Quốc. Có độ bền cao, sử dụng lâu dài

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm van bi đóng mở bằng khí nén: Xuất xứ tốt, bền, chất lượng và giá cả hợp lý thì đây hoàn toàn là sản phẩm đáng để đầu tư

Thông số kỹ thuật cơ bản của van bi đóng mở bằng khí nén KosaPlus-Hàn Quốc

Van bi điều khiển khí nén Hàn Quốc
 • Kích thước van: DN15 – DN200
 • Vật liệu van: Inox 304, Inox 316, gang, nhựa
 • Gioăng làm kín: PTFE, EPDM
 • Nhiệt độ hoạt động: Max 180 độ C
 • Áp lực làm việc: PN16
 • Kiểu kết nối: Ren, bích, rắc co
 • Chất liệu động cơ: Hợp kim nhôm
 • Kiểu làm việc của động cơ: ON/OFF, tuyến tính
 • Áp lực khí nén đầu vào: 3-8 bar
 • Loại actuator: Tác động đơn, tác động kép
 • Hãng sản xuất: Wonil/ KosaPlus
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Tình trạng hàng: Có sẵn
 • Giao hàng: Toàn quốc

c. Van bi ba ngả điều khiển khí nén

Nhắc đến các dòng van bi điều khiển khí nén chúng ta không thể bỏ qua được dòng van bi ba ngã đóng mở bằng khí nén. Như đã biết đối với các dòng van bi ba ngã thường sử dụng đóng mở bằng tay thì hiện nay chúng ta có thêm lựa chọn đóng mở bằng khí nén

Sử dụng bộ điều khiển khí nén Hàn Quốc, Đài Loan để thao tác đóng mở van trên hệ thống

Quy trình đóng mở nhanh chóng chính xác giúp nâng cao khả năng chuyển hướng dòng chảy hoặc phân chia dòng chảy

Sử dụng được hoàn toàn cho các loại van bi ba ngã dạng chữ T và dạng chữ L

Ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại giúp đóng mở nhanh(ON/OFF) hoặc điều tiết dòng chảy đi các hướng theo lưu lượng mong muốn

Một vài thông số kỹ thuật cơ bản của van bi ba ngã đóng mở bằng khí nén

Van bi ba ngả điều khiển khí nén
 • Thông số kỹ thuật:
 • Kích thước tiêu chuẩn van: DN15- DN200 ( 1/2′ – 8″)
 • Vật liệu chế tạo: inox 304 hoặc inox 316
 • Vật liệu làm kín: Teflon, FPDE
 • Nhiệt độ làm việc 0- 220 độ C ( Nhiệt độ cao hơn đặt hàng)
 • Áp lực cho phép: PN16, PN25, PN40
 • Chất liệu đầu khí: Hợp kim nhôm
 • Áp lực khí nén điều khiển: 0-7 bar
 • Môi trường sử dụng: nước, nước thải, hệ thống khí nén, hóa chất, nước nóng, hơi nước,
 • Kiểu lắp: Van bi có thể lắp ren (rắc co) hoặc lắp bích ( lắp mặt bích)
 • Hãng sản xuất: Haitima, KosaPlus, theoborn, sypa, Alohan, v,v….
 • Xuất sứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thượng Hải.

d. Van bi mặt bích điều khiển khí nén

Van mặt bích gắn bộ truyền động khí nén là dòng van bi được đúc liền thân hai mặt bích để kết nối vào đường ống. Van bi mặt bích được sử dụng cho các đường ống lớn trong công nghiệp từ DN15 – DN200

Sử dụng kiểu thân van là dạng nối bích giúp việc kết nối vào đường ống trở nên dễ dàng hơn

Kết nối bích cung cấp giải pháp làm kín, kết hợp thêm với các gioăng làm kín mặt bích giúp làm kín lưu chất đặc biệt đối với các ứng dụng yêu cầu độ kín cao như hơi nóng, hóa chất…

Van bi lắp bích điều khiển khí nén đa dạng về thân van: gang, thép, inox, nhựa…giúp cho việc lựa chọn loại thân nào dùng cho lưu chất gì trở nên chuyên nghiệp và dễ dàng

Cùng với đó là việc sử dụng đa dạng các loại bộ điều khiển khí nén của Đài Loan, Hàn Quốc: Tác động đơn, tác động kép cũng mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng

Tuy nhiên nó cũng có một trở ngại nhỏ là giá thành của dòng van bi mặt bích đóng mở bằng khí nén tương đối cao hơn nhiều so với các dòng van bướm và van bi nối ren các bạn nhé. Cần cân đối hợp lý để sử dụng hiệu quả nhất

Điểm qua một vài thông số kỹ thuật của van bi lắp bích điều khiển khí nén

van bi mặt bích điều khiển khí nén
 • Vật liệu chế tạo thân van: inox 304. 316, gang, thép, đồng
 • Dải sản phẩm: 15 A – 200A
 • Kiểu kết nối: lắp ren và lắp bích
 • Áp lực cho phép: JIS :10K, 20K …/ANSI: 150LB, 300LB
 • Vật liêu chế tạo đầu khí nén: Hợp kim nhôm….
 • Tiêu chuẩn đầu khí: Ip67
 • Lớp lót – làm kín van : Teflon, Inox.
 • Nhiệt độ giới hạn: -20°C đến 350°C
 • Kiểu hoạt động của van: ON/OFF đơn thuân hoặc tuyến tính
 • Ứng dụng: Hơi, Khí, Dầu, Nước, Gas…
 • Xuất xứ : đài loan, hàn quốc, Nhật Bản, Châu Âu G7.

e. Van bi điều khiển khí nén lắp ren

Đây là dòng van phổ biến được sử dụng cho các đường ống vừa và nhỏ. Van được kết nối với đường ống thông qua ren trong nối trực tiếp với ren ngoài của ống

Kết nối ren thường sử dụng cho các đường ống nhỏ và không yêu cầu về áp lực quá lớn

Nối ren có giá thành tương đối hợp lý, dễ tiếp cận

Việc lắp đặt van hay bảo dưỡng bảo trì đối với các dòng van bi ren điều khiển khí nén cũng trở nên dễ dàng

Trọng lượng van nhẹ nhàng, không gây áp lực về khối lượng van lên đường ống cơ sở

Van có thể sử dụng đa dạng cho nhiều môi trường, đóng mở nhanh và chính xác

Cùng điểm qua một vài thông số kỹ thuật cơ bản của van bi nối ren đóng mở bằng khí nén

Van bi điều khiển bằng khí nén lắp ren
 • Kích thước van: DN15 – DN80
 • Chất liệu van: Inox 304. 316
 • Chất liệu động cơ: Hợp kim nhôm
 • Tiêu chuẩn chống nước: IP67
 • Khí nén sử dụng: 3 – 8 bar
 • Nhiệt độ làm việc: Max 180 độ C
 • Gioăng làm kín: EPDM, PTFE
 • Áp lực làm việc: PN16, PN25
 • Kiểu kết nối: Lắp ren
 • Kiểu đóng mở động cơ: ON/OFF, Khí nén
 • Hãng sản xuất: Haitima, KosaPlus
 • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc.

f. Van bi nhựa điều khiển bằng khí nén

Nhắc đến các dòng van bi cơ chúng ta không thể không đề cập đến van bi nhựa. Hiện nay van bi nhựa cũng được lắp bộ điều khiển khí nén để đóng mở thay cho dạng đóng mở bằng tay. Là dòng van được chế tạo thân van chất liệu nhựa như PVC, Upvc, Cpvc, PPH, PPR…lắp động cơ khí nén đến từ hãng Haitima Đài Loan, KosaPlus Hàn Quốc. Van bi nhựa điều khiển khí nén

Sử dụng được đa dạng cho môi trường như nước, nước thải, hóa chất, chất ăn mòn, axit…

Van hoạt động tốt trong các môi trường yêu cầu về hóa chất cao

Van được chế tạo đa dạng từ các loại vật liệu nhựa khác nhau hiện nay như PVC, Upvc, Cpvc, PVDF…

Có thể sử dụng thân van bi là loại hai mặt bích hoặc loại rắc co đôi để điều khiển

Nếu xét về môi trường sử dụng đối với các ứng dụng về hóa chất và chất ăn mòn thì van bi nhựa đóng mở bằng khí nén vượt trội hơn nhiều so với các loại chất liệu khác bởi giá thành và khả năng hoạt động

Tuy nhiên nhược điểm của dòng van này là độ chịu nhiệt không quá cao và có thể bị hỏng, vỡ do va đập hoặc sử dụng cho các ứng dụng có áp lực lớn

Cùng điểm qua thông số kỹ thuật của van bi nhựa điều khiển khí nén

Van bi nhua dieu khien khi nen
 • Kích thước van: DN15 – DN200
 • Chất liệu thân van: PVC, Upvc, Cpvc, PPH, PPR
 • Chất liệu động cơ: Hợp kim nhôm
 • Tiêu chuẩn kháng nước, kháng bụi: IP67
 • Áp lực khí nén đầu vào: 3 – 8 bar
 • Nhiệt độ làm việc: Max 70 độ C
 • Áp lực làm việc: 150 PSI
 • Gioăng làm kín: PTFE, EPDM, FPM
 • Kiểu hoạt động của động cơ: On/OFF, tuyến tính
 • Hãng sản xuất: Haitima, KosaPlus, Woinil, HS
 • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc
 • Bảo hành: 12 tháng.

g. Van bi vi sinh điều khiển khí nén

Trong đường ống công nghiệp hiện nay chúng ta còn có một loại van bi nữa đó chính là van bi vi sinh. Hệ vi sinh cũng sử dụng chất liệu inox nhưng đã được đánh bóng, mài mòn theo tiêu chuẩn giúp chống bám dính lưu chất cho van

Van bi vi sính điều khiển khí nén sử dụng bộ điều khiển khí nén thay cho việc gạt tay như hiện nay

Có thể điều khiển được van bi hai ngã hoặc van bi vi sinh ba ngã bằng khí nén

Ứng dụng cho các ngành như thực phẩm, đồ uống, dược phẩm và y tế

Giúp quá trình tự động hóa cho các doanh nghiệp sản xuất được nâng cao hơn nhiều

Đáp ứng được yêu cầu vệ sinh, an toàn đối với các yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề vệ sinh cho sản phẩm và hệ thống sử dụng

Van bi vi sinh điều khiển khí nén
Van bi vi sinh điều khiển khí nén
 • Kích thước van: DN15 – DN100
 • Chất liệu van: Inox vi sinh 304, 316
 • Chất liệu bộ khí nén: Hợp kim nhôm
 • Tiêu chuẩn chống nước: IP67
 • Khí nén sử dụng: 3 – 8 bar
 • Nhiệt độ làm việc: Max 180 độ C
 • Gioăng làm kín: PTFE
 • Áp lực làm việc: PN10, PN16
 • Kiểu kết nối: Lắp hàn, nối clamp
 • Kiểu đóng mở động cơ: ON/OFF, Khí nén
 • Hãng sản xuất: Haitima, KosaPlus
 • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc.

9 Tổng hợp các lỗi thường gặp ở van bi điều khiển khí nén

Khi chúng ta sử dụng các dòng van bi điều khiển bằng khí nén, thường gặp phải các lỗi làm ảnh hưởng đến van và hệ thống vận hành. Chúng tôi xin tổng hợp các lỗi thường gặp ở dòng van này và cách khắc phục các lỗi đấy như sau:

*Lỗi số 1: Van bi điều khiển khí nén không hoạt động: Không đóng hoặc không mở

Cách khắc phục: 

 • Kiểm tra xem khí nén có đủ áp suất không. Đảm bảo áp suất khí nén đủ để di chuyển piston bên trong bộ điều khiển khí nén
 • Kiểm tra xem có bất kỳ cặn bẩn, rỉ sét hoặc vật cản nào gây trở ngại cho vận hành van không. Làm sạch và bôi trơn phần van nếu cần.
 • Kiểm tra lại phần nguồn cấp khí nén, hệ thống dây dẫn khí nén
 • Kiểm tra lại van điện từ khí nén xem tình trạng còn hoạt động hay không

* Lỗi số 2:  Van đóng không hết hoặc mở không hết

Cách khắc phục: Kiểm tra lại hệ thống đường ống dẫn lưu chất, có thể nguyên nhân là do bi van đang bị kẹt bởi các loại rác, cặn bẩn trong đường ống

Kiểm tra lại phần van cơ. Phần gioăng(Oring, phớt, đệm) có thể bị nghẹt dẫn đến bi van không đóng hết được. Cách xử lý cần tháo phần van cơ ra để chỉnh sửa lại gioăng làm kín

* Lỗi số 3: Van đóng nhưng lưu chất vẫn chảy qua được thân van

Lỗi này hoàn toàn phụ thuộc vào phần bi van. Có thể gioăng phớt, hoặc bi van bị mài mòn dẫn đến lưu chất rò rỉ qua được thân van. Để khắc phục được tình trạng này chúng ta cần thay toàn bộ gioăng làm kín trong bi van hoặc phần bi van. Nếu không chúng ta cần thay thế toàn bộ thân van và giữ đầu khí lại

* Lỗi số 4: Van bi điều khiển khí nén đóng mở nhưng không có tín hiệu phản hồi về PLC hoặc trung tâm điều khiển

Đây là một lỗi cũng thường xảy ra với các dòng van bi điều khiển bằng khí nén có sử dụng bộ báo vị trí hoặc các dòng van bi điều khiển khí nén tuyến tính

Nếu dòng van bi điều khiển khí nén lắp bộ limit Swith box(Bộ báo vị trí đóng mở) cần kiểm tra lại dây dẫn tín hiệu. Chân đấu dây của bộ báo vị trí này

Nếu là dòng van bi điều khiển khí nén tuyến tính cần kiểm tra lại nguồn cấp tín hiệu Analog 4-20mA.

*Lỗi số 5: Van bi điều khiển khí nén lắp van điện từ nhưng không hoạt động được

Trường hợp này cũng khá phổ biến và thường hay mắc phải. Để khắc phục lỗi này chúng ta cần kiểm tra nguồn cấp của van điện từ. Kiểm tra điện áp đầu vào của Solenoid valve.

Ngoài ra kiểm tra dây dẫn khí nén cấp vào van điện từ cũng như chân đấu nối từ van điện từ vào bộ truyền động bằng khí nén

10 Địa chỉ mua van bi điều khiển bằng khí nén

Tổng kho van bi điều khiển khí nén
Tổng kho van bi điều khiển khí nén

Van bi điều khiển bằng khí nén với ưu điểm như đã nêu ở phần trên là an toàn, thời gian đóng mở nhanh, đa dạng về kiểu đóng mở, kiểu kết nối và kiểu làm việc

Van bi điều khiển khí nén thời gian đóng mở nhanh, đáp ứng về yêu cầu tốc độ làm việc. Hoạt động hoàn toàn tự động và đặc biệt là an toàn cho người sử dụng

Chính vì thế hiện nay có rất nhiều loại van bi điều khiển khí nén xuất hiện trên thị trường với giá thành từ rẻ đến đắt. Song song với đó là chất lượng sản phẩm chưa được kiểm chứng nên cũng lẫn lộn giữa hàng tốt và hàng xấu, hàng thật và hàng giả.

Việc tìm kiếm van bi điều khiển khí nén không khó nhưng để tìm được nhà cung cấp các mặt hàng chính hãng, hàng chất lượng cao nhất, bảo hành đầy đủ cho khách hàng là một điều không hề đơn giản

Chúng tôi là nhà cung cấp các thiết bị công nghiệp nói chung và dòng van bi điều khiển khí nén nói riêng hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Tất cả các sản phẩm chúng tôi cung cấp hiện nay đều đầy đủ các loại giấy tờ CO, CQ, VAT, Parking List cho khách hàng kiểm tra để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Giao hàng van bi điều khiển khí nén cho nhà thầu thi công
Giao hàng van bi điều khiển khí nén cho nhà thầu thi công

Cam kết bảo hành chính hãng cho các sản phẩm: Thời gian bảo hành chính hãng lên đến 2 năm, lỗi 1 đổi 1 đối với lỗi của nhà sản xuất

Kích thước và chất liệu đầy đủ cho tất cả các hệ thống công nghiệp Việt Nam hiện nay

Tư vấn giải pháp cho hệ thống, tư vấn sản phẩm phù hợp giúp tiết kiệm và mang lại hiệu quả cho khách hàng

Nói không với hàng nhái, hàng kém chất lượng

Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ như đảm bảo cho các đơn vị nhà thầu, CĐT nếu như có yêu cầu về nguồn gốc và xuất xứ

Hỗ trợ khách hàng về giao nhận, thanh toán và công nợ linh hoạt

Giao hàng nhanh chóng, thủ tục nhanh gọn tốc độ cao nhất khi có yêu cầu về tiến độ

Chuyên cung cấp và đáp ứng cho các dự án lớn của Huyndai, Samsung, Lotte và các đơn vị thi công lớn ở Việt Nam

11 Hướng dẫn lựa chọn van bi điều khiển khí nén

Hướng dẫn lựa chọn van bi điều khiển khí nén
Hướng dẫn lựa chọn van bi điều khiển khí nén

Hiện nay tự động hóa đang dần thay thế cho con người bởi khả năng hoạt động chính xác , nhanh gọn và linh hoạt. Việc sử dụng các dòng van điều khiển tự động giúp cho doanh nghiệp và nhà máy giảm đi chi phí nhân công vận hành và tăng năng suất lao động cũng như sản lượng sản xuất. Van bi đóng mở bằng khí nén là lựa chọn hàng đầu hiện nay với giá thành hợp lý và sử dụng năng lượng khí nén sạch. Thị trường hiện nay có nhiều các loại thương hiệu cũng như phân khúc về giá và chất lượng sản phẩm. Để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cần lưu ý một số điểm như sau:

Lưu ý 1:Lựa chọn thích hợp loại thân van bi về chất liệu: Mỗi một chất liệu của thân van thì sử dụng được cho các môi trường khác nhau cần lưu ý vấn đề này để sử dụng thích hợp và chi phí hợp lý

Lưu ý 2: Hiện nay đối với bộ điều khiển khí nén lắp trên van bi sẽ có hai loại tác động đơn và tác động kép. Về độ an toàn cho hệ thống thì tác động đơn được đánh giá cao hơn về kỹ thuật nhưng giá thành sẽ cao hơn tác động kép

Lưu ý 3: Có thể kết hợp thêm cho van các phụ kiện đã nêu ở trên nhưng cần lựa chọn đúng và chính xác. Đối với các ứng dụng tuyến tính theo tín hiệu analog 4-20mA cần có hiểu biết về tự động hóa hoặc tham khảo tư vấn kỹ

Luu ý 4: Van sử dụng khí nén làm năng lượng để đóng mở chính vì vậy nguồn khí nén đầu vào là cực kỳ quan trọng. Cần kiểm soát chất lượng khí nén đầu vào(Lắp bộ bôi trơn, bộ tách nước…) hoặc cần duy trì áp lực khí nén(Lắp thêm bộ điều tiết khí nén) giúp an toàn khi sử dụng

Lưu ý 5: Cần tính toán kỹ và nghiên cứu kỹ các thông số cơ bản như nhiệt độ, áp lực để lựa chọn thân van theo dạng nào và chất liệu gì các bạn nhé

Lưu ý 6: Căn cứ vào nhiệm vụ của van để lựa chọn đóng mở thông thường hay đóng mở theo góc. Ngoài ra có thể căn cứ hệ thống đường ống để quyết định sử dụng van hai ngã hay dạng van 3 ngã

Lưu ý 7: Từ các lưu ý đã nêu ở trên tiến hành đưa ra lựa chọn loại van và thương hiệu van theo yêu cầu. Có thể dựa vào tình hình tài chinh để lựa chọn xuất xứ và chất lượng của van

Lưu ý 8: Tìm hiểu thông số kỹ thuật của van có đáp ứng được yêu cầu hay không? Có thể yêu cầu nhà cung cấp cung cấp thêm thông tin cũng như thông số van

Lưu ý 9: Lựa chọn nhà cung cấp và thương hiệu van trên thị trường. Nên cân nhắc sử dụng các loại van đã có thương hiệu lâu năm, sử dụng được đánh giá cao, nhà cung cấp uy tín và có năng lực

Thương hiệu

Haitima, Kosaplus

Xuất xứ

Đài Loan, Hàn Quốc

2 đánh giá cho Van bi điều khiển khí nén

 1. Taliban

  ok anh

 2. Đình Tuyền

  Sản phẩm chính hãng, chất lượng vượt trội

Thêm đánh giá

CÔNG TY TNHH TM TUẤN HƯNG PHÁT

 • Hà Nội: Số 25, Liền Kề 13, Khu Đô Thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội.
 • TP HCM: 117, Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM.
 • Điện thoại: 0964 182 166
 • Email: tuyen@tuanhungphat.vn

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Thân van: Gang, Inox 304, Thép
 • Bi: Inox 304
 • Gioăng: PTFE
 • Áp suất làm việc: 10K, 16K
 • Nhiệt độ làm việc: 90 – 180 độ C
 • Size: DN15 – DN150
 • Áp suất khí nén: 3Bar – 8Bar
 • Hoạt động: On/Off – Tuyến tính
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Taiwan, Nhật Bản
 • Tình trạng hàng: Có sẵn
 • Hãng sản xuất: Kosaplus, Haitima, Sy-pa, Alohan
 • Bảo hành: 12 Tháng
 • Mã SP: VBIDKKN