Van bướm điều khiển khí nén

1.270.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.390.000
Tiết kiệm: 120.000 (9%)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 24 tháng
Mô tả sản phẩm
(3 đánh giá của khách hàng)
Van bướm điều khiển khí nén Kosaplus Van bướm điều khiển khí nén Haitima
Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính Van bướm điều khiển khí nén on/off
CHÚNG TÔI Cam Kết
 • Sản phẩm chính hãng, chất lượng vượt trội
 • Bảo hành 24/7 nhanh chóng, chuyên nghiệp
 • Vận chuyển toàn quốc giao hàng không quá 3 ngày
 • 100% khách hàng hài lòng
Hỗ trợ trực tuyến

Van bướm điều khiển khí nén xuất xứ: Unid, Haitima, Sy-pa, Kosaplus Hàn Quốc, Đài Loan giá rẻ, chất lượng tốt, nhập khẩu trực tiếp, đầy đủ giấy tờ CO, CQ, tư vấn nhiệt tình.

1 Van bướm điều khiển khí nén là gì?

Van bướm điều khiển khí nén là một loại thiết bị được điều khiển đóng mở bởi hệ thống khí nén, gồm một van bướm kết hợp với thiết bị truyền động bằng khí nén.

Khí nén được cấp và phân chia bởi một van điện từ đi vào bộ chuyền động, đẩy pittong di chuyển hết hành trình tạo momem soắn cho trục vít, làm xoay trục van 90 độ, kết thúc chu trình mở.

Tương tự cho chu trình cho chu trình đóng ( đối với loại tác động kép). Lực đàn hồi của lò xo thực hiện chu trình đóng cho loại van tác động đơn.

Van đóng mở tương đối nhanh và không yêu cầu vận hành thủ công, chủ yếu là để tiết kiệm các nguồn tài nguyên nhân lực và thời gian.

Van bướm điều khiển khí nén Sy-pa

Van điều khiển khí nén Kosaplus Van điều khiển khí nén Haitima
Van điều khiển khí nén tuyến tính Van điều khiển khí nén on/off

2 Cấu tạo và hoạt động của van bướm điều khiển khí nén

Cấu tạo của van bướm điều khiển khí nén gồm hai phần chính:

2.1 Bộ chuyền động bằng khí nén (bộ điều khiển khí nén)

Bộ chuyền động bằng khí nén bao gồm một piston, một xilanh, trục vít truyền động và lò xo, và được chia làm hai loại: Tác động đơn (có lò xo) và tác động kép (không có lò xo).

Được chế tạo từ hợp kim nhôm có độ bền và chịu áp suất cao, bên ngoài phủ sơn hoặc mạ Crom chống oxit và trầy xước và tăng độ bền cho sản phẩm.

a. Tác động đơn:

Là loại tác động chỉ dùng áp xuất của khí nén trong chu trình mở van. Lực nén của lò xo sẽ thực hiện chu trình đóng và giữ van luôn trong trạng thái đóng nếu không cung cấp khí nén cho bộ truyền động.

Tác động đơn

– Chu trình mở: Áp lực của khí nén đi vào từ cổng C vào buồng trong của bộ điều khiển thắng lực nén của lò xo đẩy piston chạy sang hai bên, các bánh răng của trục vít quay ngược chiều kim đồng hồ truyền lực xuống trục để mở van. Khi đó không khí từ hai buồng ngoài sẽ thoát ra ngoài qua cổng L

– Chu trình đóng: Khi nguồn khí nén bị gián đoạn hoặc ngừng cấp khí thì lực nén của lò xo đẩy pistong theo hướng ngược lại (vào trong), lúc này piston quay theo chiều kim đồng hồ để đóng van. Khi đó không khí từ buồng trong sẽ thoát ra ngoài qua cổng C.

Chúng ta cũng có thể cấp khí nén vào cổng L để tăng tốc độ đóng van và sử dụng như dạng tác động kép nếu lò xo bị liệt. Lắp bộ điều khiển khí nén tác động đơn thì van sẽ luôn trong trạng thái đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn.

b. Tác động kép:

Là loại tác động cần phải sử dụng áp suất của khí nén trong cả hai chu trình đóng và mở van.

Tác động kép

– Chu trình mở: Khí nén đi vào từ cổng C vào buồng trong của bộ điều khiển đẩy piston chạy sang hai bên, các bánh răng của trục vít quay ngược chiều kim đồng hồ truyền lực xuống trục để mở van. Khi đó không khí từ hai buồng ngoài sẽ thoát ra ngoài qua cổng L. Van trong trạng thái mở hoàn toàn.

– Chu trình đóng: Áp lực của khí nén đi vào từ cổng L vào hai buồng ngoài của bộ điều khiển đẩy piston chạy vào trong, các bánh răng của trục vít quay cùng chiều kim đồng hồ truyền lực xuống trục để đóng van. Khi đó không khí từ buồng trong sẽ thoát ra ngoài qua cổng C. Van trong trạng thái đóng hoàn toàn.

Chúng ta cần phải lựa chọ hợp lý chính xác giữa van tác động đơn và van tác động kép để phù hợp với quy trình và mục đích sử dụng của hệ thống.

2.2 Van bướm

Van bướm hay còn gọi là van cánh bướm (tiếng anh: Butterfly valve) Là một loại thiết bị được lắp đặt trên hệ thống đường ống, sử dụng để đóng, mở, điều tiết lưu chất. Cánh của van là đĩa tròn hoặc tấm kim loại, xoay quanh trục vuông góc với dòng chảy trong đường ống. Tên của van được hình thành bởi đĩa van có hình dạng giống cánh bướm. Có rất nhiều chủng loại, có thể được điều khiển thủ công bằng tay hoặc điều khiển tự động bằng điện, bằng khí nén. Khi cánh quay quanh trục, cánh ép vào gioăng nằm trong thân van. Thường được sử dụng như van điều tiết dòng chảy. Trục van quay một góc nhỏ hơn 90 độ khi van đóng mở. Chúng được ứng dụng trong các hệ thống khác nhau.

Trong van bướm điều khiển khí nén thì van bướm là phần trực tiếp tiếp xúc với lưu chất và chịu áp lực, nhiệt độ, tính chất của lưu chất trong hệ thống đường ống.

– Thân van thường được chế tạo từ các hợp kim chịu lực như: gang, thép, thép không gỉ (inox), nhựa….

– Đĩa van quay một góc 90 độ để đóng hoàn toàn và quay ngược lại để đóng van.

Đĩa van được chế tạo từ các hợp kim đặc biệt có độ bền cao, chịu được tính chất hóa học của lưu chất. vì vậy chúng lưu ý khi chọn van bướm sao cho phù hợp với môi trường lưu chất sử dụng.

– Giăng của van thường là cao su, teflon (PTFE) … Tùy thuộc vào tính chất hóa học của lưu chất trong hệ thống đường ống mà chúng ta lựa chọn chất liệu của gioăng hợp lý với nhu cầu sử dụng, để đạt được hiệu quả mong muốn.

Ở đây tôi chỉ giới thiệu sơ qua để biết thêm cấu tạo và hoạt động các bạn có thể xem bài trong phần Van bướm.

3 Ưu điểm và nhược điểm của van bướm điều khiển khí nén

3.1 Ưu Điểm

Van bướm điều khiển khí nén có những ưu điểm như sử dụng hình thức mới của cấu trúc thiết kế kết cấu chịu được áp suất lớn hơn và được sản xuất nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt, lực cản dòng chảy thấp, chi phí đầu tư thấp, dễ vận hành. Đáng tin cậy, tuổi thọ dài.

Có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, Đặc tính của lưu chất ảnh hưởng đến chất liệu thân và giăng độ làm kín của van. Lưu ý tránh sử dụng van bướm khí nén trong các hệ thống đường ống có nhiệt độ cao.

Hình ảnh van bướm khí nén

Ưu điểm chính của van bướm điều khiển bằng khí nén là, cấu trúc đơn giản, kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, chi phí thấp, một trong những đặc tính đang chú ý của van là có thể lắp đặt trong đường hầm và trên độ cao nhất định.

Độ cản dòng chảy của van rất nhỏ nên không ảnh hưởng nhiều đến lưu lượng của lưu chất trong đường ống lớn. Khi mở hoàn toàn thì đĩa van nằm song song với dòng chảy của lưu chất, tiết diện của thành đĩa van là rất nhỏ nên gần như cho hoàn toàn lưu chất chảy qua.

Đóng mở nhanh bằng cách xoay đĩa van một góc 90 độ để đóng mở hoàn toàn đường ống. Giăng làm kín được chế tạo bằng vật liệu mềm nên độ khít của van lớn, ít bị rò rỉ.

Có nhiều kiểu kết nối như wafer, mặt bích, tai bích giúp kết nối với đường ống nhanh hơn và da dạng hơn.

Ngoài ra khí nén còn là một nguồn năng lượng sạch và có sẵn trong môi trường, nên chúng ta không tiêu tốn chi phí như các nguồn năng lượng khác như điện, than, gas, khí đốt, hay hơi nóng…

Đặc tính của van điều khiển khí nén là hoạt động đóng mở nhanh (1`2s) đáp ứng tốt trong các trường hợp đóng mở khẩn cấp hoặc các ứng dụng đòi hỏi tốc độ đóng mở nhanh và liên tục.

3.2 Nhược điểm

Van bướm điều khiển khí nén không được sử dụng làm van điều tiết lưu lượng do khả năng tiết lưu dòng chảy không thực sự tốt, dễ bị rò rỉ lưu chất.

Van bướm điều khiển bằng khí có tốc độ đóng mở nhanh có thể gây ra hiện tượng búa nước trong hệ thống đường ống.

Không như van bi, van bướm không có các size nhỏ từ DN50 (2″) trở xuống.

Bắt buộc phải có hệ thống máy nén khí hoặc bình tích áp để cung cấp khí nén cho van bướm điều khiển bằng khí nén làm việc.

4 Ứng Dụng

Van được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống và quá trình sản xuất có nhiệt độ nhỏ hơn 180 độ C và áp lực trung bình từ 10 ~ 16 bar.

Sản phẩm van bướm điều khiển bằng khí nén nói riêng và các loại van khí nói chung được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống tự động hóa mang lại hiệu suất cao

Các hệ thống hòi hỏi độ an toàn cao, yêu cầu khả năng phòng chống cháy nổ của các thiết bị.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển của ngành công nghiệp nói chung và tự động hóa nói riêng. Công ty chúng tôi là đơn vị hàng đầu cung cấp van điều khiển điệnvan điều khiển khí nén hàng đầu.

Được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền công nghiệp tự động hoá phát triển như: Hàn Quốc, Đài Loan. Cung cấp đầy đủ chứng từ nhập khẩu, chứng chỉ chất lượng (CQ), Chứng chỉ xuất xứ (CO).

Với chế độ bảo hành một đổi một trong vòng 12 tháng và chế độ chăm sóc khách hàng, tư vấn kỹ thuật của đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

>> Xem Bảng giá van bướm điều khiển bằng khí nén Đài Loan

5 Một số phụ kiện khác của van bướm điều khiển bằng khí nén

5.1 Công tắc giới hạn (limit swith box)

Là bộ phần được lắp trên đầu bướm điều khiển khí nén.

Là thiết bị dùng để lắp lên bộ tryền động bằng khí nén, có hai nhiệm vụ chính: nhiệm vụ thứ nhất là lấy tín hiệu báo trạng thái đóng và trạng thái mở của van. Nhiệm vụ thứ hai là lấy tín hiệu để điều khiển van điện từ đóng mở (cấp khí để đóng/mở van, hoặc ngừng cấp khí khi van đóng/mở hoàn toàn).

công tắc giới hạn Limit swith box


5.2 Bộ định vị điều tiết khí nén (Rotary Positioner)

Khi lắp thêm bộ Rotary Positioner, thì van bướm điều khiển khí nén có thể đóng mở theo góc mong muốn (Đóng mở tuyến tính)

Bộ định vị có nhiệm vụ điều tiết lưu lượng khí nén đến thiết bị truyền động và tạo ra các góc mở khác nhau theo yêu cầu cài đặt. Bộ này được sử dụng cho van điều khiển bằng khí nén tuyến tính (van đóng mở theo góc độ yêu cầu).

Bộ định vị điều tiết khí nén Rotary Positioner


5.3 Van điện từ khí nén

Là thiết bị quan trọng đối với  van bướm điều khiển khí nén

Có nhiệm vụ phân chia và điều khiển dòng khí nén đi vào bộ truyền động giúp van bướm điều khiển bằng khí nén hoạt động. Van này thường hoạt động với điện áp 220V AC, 110V AC, 24V DC …vv.

Có hai loại van điện từ sử dụng cho van bướm điều bằng khiển khí nén. Một loại được ốp thẳng lên thân bộ truyền động bằng khí nén, một loại kết nối với đầu khí bằng các nối nhanh.

van điện từ khí nén


5.4 Tiêu âm

Là thiết bị sử dụng để lắp vào van điện từ cấp khí nén để giảm tiếng ồn do khí nén tạo ra trong quá trình làm việc của van bướm khí nén. Đặc điểm của tiêu âm là có thể được làm bằng đồng, bằng nhựa với nhiều hình dáng khác nhau tuy nhiên đều được các hãng khí nén thiết kế với tiêu chí nhỏ, nhẹ, gọn.

tiêu âm


5.5 Bộ lọc khí nén

Bộ lọc khí nén có vai trò quan trọng không thể thiếu trong hệ thống van bướm điều khiển bằng khí nén, là thiết bị có chức năng lọc tách nước, bụi bẩn trong khí nén, giúp nguồn khí nén trở nên sạch hơn, bộ truyền động không bị han gỉ bào mòn.

Chính vì thế sẽ làm tăng tuổi thọ của van bướm khí nén, khả năng làm việc của van cao quá trình sản xuất được ổn định.

bộ lọc khí nén


5.6 Ống dẫn khí nén

Ống dẫn khí nén được sử dụng trong việc truyền dẫn khí nén, từ nguồn cấp khí như bình tích áp, máy nén khí đến các hệ thống van bướm khí nén. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ống khí nén từ các hãng khác nhau, và mỗi hãng đều có thế mạnh, chất lượng và thương hiệu riêng.

ống dẫn khí nén

Lựa chọn ống dẫn khí nén để sử dụng cũng rất quan trọng, liên quan đến chất lượng, tuổi thọ, khả năng chịu dụng áp lực và các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, axit và các loại hóa chất… Và thương hiệu uy tín là cách mà chúng ta lựa chọn có tính an toàn cao nhất.


5.7 Đầu nối nhanh

Là những phần tử quan trọng dùng để nối ống khí nén với các thiết bị như bộ truyền động bằng khí nén, van điện từ, bộ lọc, bộ định vị…vv.

đầu nối nhanh khí nén

6 Các hãng sản xuất và một số tên gọi của van bướm khí nén

6.1 Các hãng sản xuất thông dụng

 • mua
 • Haitima
 • Kosaplus
 • Igorsa
 • Sy-Pa
 • Automaton
 • Belimo
 • Geko
 • Hàn Quốc
 • Loan
 • Thụy Sĩ

6.2 Tên gọi thông dụng

 • Van bướm khí nén
 • Van bướm điều khiển bằng khí nén
 • Van bướm điều khiển khí nén
 • Van điều khiển bằng khí nén dạng cánh bướm
 • Van nước điều khiển khí nén
 • Van bướm inox 304, 316 điều khiển khí nén
 • Van bướm nhựa pvc điều khiển khí nén

7 Bảng giá bảng bướm điều khiển khí nén Haitima – Đài loan (chính hãng)

Dưới đây là bảng giá van của công ty chúng tôi hiện đang phân phối trên thị trường Việt Nam và các nước thuộc khu vực đông nam á.

bảng giá van bướm khí nén Haitima - Đài Loan

Sản phẩm chính hãng là mối quan tâm lớn nhất mọi khách hàng. Thấu hiểu được những băn khoăn đó, chúng tôi luôn đảm bảo những mặt hàng van chính hãng và chất lượng có thể tới được các công trình khách hàng.

Chúng tôi không ngừng tìm kiếm, tiếp cận và hợp tác với những đối tác doanh nghiệp / nhà phân phối có uy tín trên thế giới để mang đến cho khách hàng những sản phẩm van công nghiệp chất lượng, đảm bảo và tuyệt đối chính hãng 100%.

Cam kết sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Đài Loan do chúng tôi phân phối là hàng chính hãng, có giá thành tốt nhất thị trường, được bảo hành 12 tháng, với những chính sách ưu đãi hỗ trợ ký thuật từ hãng.

(Bảng giá giá trên có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm. Vui lòng liên hệ với chúng để có giá chính xác.)

8 Hướng dẫn cách lựa chọn van bướm điều khiển bằng khí nén

Mỗi loại van bướm khí nén đều được sử dụng cho các mục đích, các ứng dụng khác nhau.

Để lựa chọn đúng sản phẩm cho các hệ thống, ứng dụng và mục đích sử dụng của mình chúng ta phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như:

+ Tính chất hóa học của lưu chất trong hệ thống

+ Tính chất vật lý của lưu chất chảy qua van

+ Nhiệt độ của lưu chất

+ Áp suât của lưu chất

+ Không gian lắp đặt van

+ Theo yêu cầu điều khiển lưu chất, đóng mở on/off hay điều tiết lưu lượng dạng tuyến tính.

+ Áp suất của hệ thống khí nén sẵn có.

+ Độ an toàn của Hệ thống

+ Kích thước đường ống lắp đặt van

+ Xuất sứ của van.

Để hiểu chi tiết về vấn đề này, và giúp các bạn lựa chọn được đúng loại van bướm điều khiển khí nén. Chúng ta cùng tham khảo thêm bài “Cách lựa chọn van bướm điều khiển khí nén

9 Một số loại van bướm điều khiển khí nén

van bướm điều khiển khí nénvan bướm điều khiển khí nén 001

 • Vật liệu thân van: inox 304SS, 316SS, gang, nhựa, thép
 • Trục, đĩa van: inox304 CF8 – 316 CF8M
 • Đường kính danh nghĩa của van (Size): DN 50A(2″) – 500A(20″)
 • Nhiệt độ làm việc: -20độ C ~ 180độ C
 • Áp lực làm việc: 10bar ~ 16bar
 • Hoạt động : ON/ OFF, tác động đơn, tác động kép ( có lò so)
 • Kiểu kết nối trên đường ống: Wafer, mặt bích
 • Vật liệu thân bộ chuyền động khí nén: hợp kim nhôm chống trầy xước và chịu ăn mòn
 • Áp suất khí nén: 2 bar ~ 8 bar
 • Mô men xoắn: 2.75Nm ~ 13673Nm
 • Xuất sứ: korea, taiwan
 • Thời gian bảo hành: 15 Tháng cho tất cả sản phẩm van điều khiển khí nén do chúng tôi cung cấp

9.1 Van bướm mặt bích điều khiển bằng khí nén

vanbmmatbichdkkhinenvan bướm mặt bích điều khiển bằng khí nén

Thông số Kỹ thuật:

 • Thân van: Gang
 • Trục, đĩa van: inox304 CF8
 • Kích cỡ van: DN 50A(2″) – 500A(20″)
 • Nhiệt độ làm việc: -20độ C ~ 180độ C
 • Áp lực làm việc: 10bar ~ 16bar
 • Hoạt động : ON/ OFF, tác động đơn, tác động kép ( có lò so)
 • Kiểu kết nối trên đường ống: Mặt bích JIS, BS, DIN
 • Vật liệu thân bộ chuyền động khí nén: hợp kim nhôm
 • Áp suất khí nén: 2 bar ~ 8 bar
 • Xuất sứ: korea, taiwan
 • Thời gian bảo hành: 15 Tháng

9.2 Van bướm Inox điều khiển bằng khí nén

VanbuominoxdkkhinenVan bướm Inox điều khiển bằng khí nén

Thông số kỹ thuật:

 • Thân van: Thép không gỉ ( Inox 304, 316)
 • Trục, đĩa van: inox304 CF8
 • Kích cỡ van: DN 50A(2″) – 500A(20″)
 • Nhiệt độ làm việc: -20độ C ~ 180độ C
 • Áp lực làm việc: 10bar ~ 16bar
 • Hoạt động : ON/ OFF, tác động đơn, tác động kép ( có lò so)
 • Kiểu kết nối trên đường ống: Dạng kẹp (Wafer)
 • Vật liệu thân bộ chuyền động khí nén: hợp kim nhôm
 • Áp suất khí nén: 2 bar ~ 8 bar
 • Xuất sứ: Hàn Quốc, Đài Loan

9.3 Van bướm tai bích điều khiển khí nén

vanbuomtaibicdkknVan bướm tai bích điều khiển khí nén

Thông số

 • Kích thước: DN40 – D700
 • Thân van : Gang, Thép, Nhựa
 • Trục, đĩa : SUS304, SUS316, u-PVC, c-PVC, PP
 • Giăng, vòng làm kín : PTFE, EPDM, NBR, Gaphite
 • Nhiệt độ làm việc : – 10 – 180 độ C
 • Áp suất làm việc :10K, Class150, PN16
 • Kiểu kết nối : Tai bích
 • Chết độ hoạt động : ON/OFF, Tuyến tính
 • Lưu chất sử dụng : Hơi, Nước, Xăng dầu, Hóa chất, Thực phẩm, Gas
 • Xuất xứ : Đức, Nhật, Hàn quốc, Đài Loan, Trung quốc

Chúng tôi còn cung cấp lác loại van bi điều khiển khí nén, van bi điều khiển điện. Hàng được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, Đài Loan , Hàn Quốc, G7….

Thương hiệu

Haitima, Kosaplus

Xuất xứ

Đài Loan, Hàn Quốc

3 đánh giá cho Van bướm điều khiển khí nén

 1. Hoa Bình

  có van bướm điêuù khiển khí nén hãng Kosaplus giá tốt không shop

 2. Đình Tuyền

  Bảo hành 24/7 nhanh chóng, chuyên nghiệp

 3. Quyết Thắng

  Giao hàng nhanh, dịch vụ và sản phẩm tương đối tốt.

Thêm đánh giá

CÔNG TY TNHH TM TUẤN HƯNG PHÁT

 • Hà Nội: Số 25, Liền Kề 13, Khu Đô Thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội.
 • TP HCM: 117, Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM.
 • Điện thoại: 0964 182 166
 • Email: tuyen@tuanhungphat.vn

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Thân: Gang, Inox 304
 • Đĩa: Gang, Inox 304
 • Gioăng: EPDM, PTFE
 • Áp suất: 10K, 16K
 • Nhiệt độ: 90 – 180 độ C
 • Kích thước: DN50 – DN350
 • Áp suất khí nén: 3Bar – 8Bar
 • Hoạt động: On/Off – Tuyến tính
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Taiwan
 • Tình trạng hàng: Có sẵn
 • Hãng sản xuất: Kosaplus, Haitima, Sy-pa, Alohan
 • Bảo hành: 24 tháng
 • Mã SP: VBDKKN