Van bướm điều khiển bằng khí nén Geko

Giới thiệu van bướm điều khiển bằng khí nén Geko

Với quá trình hiện đại hóa, công nghiệp hóa của đất nước. Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất hiện nay đều hướng tới mô hình tự động, không cần nhờ đến sự hỗ trợ của con người, mà chủ yếu là máy móc. Điều này đồng nghĩa với các thiết bị công nghiệp trong nhà máy, đang có xu hướng tự động hóa, hiện đại hóa. Chính bởi vậy,các thiết bị van công nghiệp mà cụ thể là thiết bị van bướm điều khiển bằng khí nén là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều, và phổ biến trong các nhà máy.

Sở dĩ van bướm điều khiển khí nén Geko được sử dụng nhiều và rộng rãi là do van có thiết kế khá chắc chắn, kèm theo đó là độ ổn định cũng như độ bền của các bộ phận cấu tạo nên van. Với phần thân van bướm được sản xuất tại Đài Loan bằng các vật liệu chịu ăn mòn cao như: Gang GG40, thép GG C25, inox 201, inox304, inox 316L….

Và có nhiều model khác nhau, theo từng trường hợp và từng yêu cầu của khách hàng để lựa chọn. Với bộ điều khiển khi nén được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, với thân bằng hợp kim nhôm có đặc tính nhè và bên, hoạt động ổn định. Như chúng ta đã biết, đầu khí nén điều khiển van bướm có 2 loại: Double action (2 đường khí nén vào) và sigle action(1 đường khí nén).

van bướm điều khiển khí nén Geko

Đặc điểm của van bướm điều khiển bằng khí nén Geko

1. Thân Van Bướm.

Với mỗi cá nhân hay tập thể, khi đi mua sản phẩm nào, chúng ta cũng luôn mong muốn mua được sản phẩm đúng chất lượng. Mua về có thể dùng được ổn định, hoạt động lâu dài. Cùng tham khảo các thông tin sau, để bạn có thể lựa chọn cho mình thiết bị sử dụng chất lượng và phù hợp với giá cả thị trường.

Điều đầu tiên quý khách hàng nên để ý đó là vật liệu cấu tạo thân van bướm. Ta có thấy là khi lắp đặt van bướm điều khiển khí nén bộ phận tiếp xúc trực tiếp với môi chất đó là van bướm. Do đó, việc lựa chọn đúng vật liệu cấu tạo van bướm, giúp cho thiết bị sử dụng dài lâu. Tránh trường hợp van mới mua được mấy ngày lại bị hư, do người mua hàng không nắm rõ sản phẩm.

(Ví dụ: bạn không thể dùng van bướm thân gang, lắp cho môi trường ăn mòn hoặc xử lý nước thải). Tuy nhiên, khi nói đến đây, sẽ rất nhiều người mua hàng sẽ nói là :”Ừ, em cứ lấy loại tốt nhất cho anh/chị”. Điều này có thể ổn, nhưng nếu bạn là người mua hàng thông minh đây hoàn toàn không phải là sự lựa chọn sáng suốt. Khi mà giá thành từng loại vật liệu cấu tạo nên van bướm điều khiển khí nén chênh lệch nhau….

Hiện nay, tùy thuộc vào từng yêu cầu của người mua hàng, mà bộ phận bán hàng sẽ tư vấn vật liệu cho quý khách hàng, tuy nhiên, có các loại vật liệu cấu tạo van trên thị trường như: inox, gang, thép, nhựa, teflon…..

2. Đĩa van bướm.

Bộ phận tiếp theo mà bạn cần phải lưu tâm đó chính là đĩa trục của van. Cùng với thân van, đĩa van là bộ phần tiếp xúc trực tiếp với môi chất trong quá trình hoạt động, chính bởi vậy, nên phải lựa chọn vật liệu đĩa van một cách hiệu quả nhất. Với đặc tính quan trọng như vậy, trên thị trường hiện nay có các loại vật liệu cấu tạo đĩa van như: Đĩa trục van: sus304, sus316, u-pvc, c-pvc,pp….

3. Gioăng làm kín.

Gioăng làm kín hay còn được gọi là seat van. Là bộ phận gắn kết 2 phần thân van và phần đĩa van. Gioăng làm kín giúp môi chất không bị tràn, đẩy ra ngoài. Việc lựa chọn gioang làm kín hoàn toàn bị phụ thuộc bởi môi chất hoạt động.

Thông thường với môi trường nước sạch, gioăng làm kín có thể là cao su EPDM, môi trường nước thải gioăng làm kín có thể là PTFE, NBR, Gaphite.…

4. Nhiệt độ làm việc.

Với van bướm điều khiển khi nén hay bất cứ thiết bị nào trong nhà máy xí nghiệp cũng vậy. Yếu tố nhiệt độ hoạt động, nhiệt độ làm việc luôn được xem là một trong những yêu tốt quan trọng để chọn lựa sản phẩm. Bởi nếu chọn không đúng nhiệt độ, hay sản phẩm nằm ngoài vùng nhiệt độ cho phép, điều này dẫn đến, các thiết bị không thể hoạt động.

5. Các yếu tố phụ khác.

Ngoài các yếu tố mà chúng tôi đã đề cập trên, còn có những yếu tố phụ khác như: xuất xứ, chế độ bảo hành, tình trạng sản phẩm có sẵn hay chờ nhập. Nguồn gốc xuất xứ hàng hóa là yêu tố phụ được nhắc đầu tiên bởi rất nhiều nhà máy họ rất chuộng dòng sản phẩm EU/ G7. Hoặc cũng có thể, có những nhà máy lại rất thích hàng Trung Quốc, vì đơn giản, chất lượng tốt, mà giá cả các loại mặt hàng đó lại phải chăng…

van bướm điều khiển khí nén

Ứng dụng van bướm điều khiển khí nén.

Trong nhà máy, cụ thể là trong hệ thống nước hay khí nén…Để các thiết bị hoạt động theo hướng tự động hóa, thì bộ phận thiết kế có thể dùng điện hoặc dùng khi nén. Tuy nhiên, do sử dụng điện hay xảy ra hiện tượng cháy nổ thiết bị, mất an toàn. Cũng bởi vậy, rất nhiều nhà máy ưa tiên sử dụng các dòng sản phẩm điều khiển bằng khí nén. Đó là lý do mà van bướm điều khiển khí nén được sử dụng rộng rãi như hiện nay.

Với van điều khiển khí nén chúng ta có thể sử dụng ở trong các hệ thống hơi, khí nén, chất lỏng, oxy trong công nghiệp, sản phẩm thực phẩm, đồ uống, bán dẫn điện tử, xử lý nước thải, sản xuất hóa chất, nước thải….

Rate this post