Cút nhựa PVC, UPVC

Cút nhựa là gì?

Cút nhựa (tiếng anh: Elbow) PVC, UPVC và phụ kiện ngày càng được sử dụng nhiều trong cuộc sống, dần dần thay thế các loại ống gang, thép, xi măng vì nó có nhiều ưu điểm hơn: – Nhẹ nhàng,dễ vận chuyển. – Mặt trong, ngoài ống bóng,hệ số ma sát nhỏ. – Chịu được áp lực cao. – Lắp đặt nhẹ nhàng, chính xác,bền không thấm nước. – Độ bền cơ học và độ chịu va đập cao. – Sử dụng đúng yêu cầu kỹ thuật độ bền không dưới 50 năm. – Giá thành rẻ,chi phí lắp đặt thấp so với các loại ống khác. – Độ chịu hóa chất cao (ở nhiệt độ 0oC đến 45oC chịu được các hóa chất axit,kiềm,muối.)

cút nhựa 90 độ

Cút nhựa PVC, UPVC có nhiều tên gọi khác nhau như: cút nhựa, nối góc. Nó là một sản phẩm, là tên gọi phụ kiện ống nước, được làm từ nhựa PVC hoặc PPR. Loại vật dụng này có khá phổ biên và có vai trò quan trọng trong các hệ thống nước gia đình, cơ quan, xí nghiệp,…Vì nó làm nhiệm vụ nối hoặc ghép các ống nước lại với nhau, từ đó tạo nên một hệ thống nước hoàn chỉnh.

Các loại cút nhựa PVC, UPVC

Cút nhựa PVC, UPVC 90 độ cũng là phụ kiện có tác dụng tương tự như chếch 45’. Nó cũng là dạng ống nối giữa các đoạn gấp khúc và chuyển hướng trong công trình dẫn nước của bạn. Hướng thay đổi của ống là 90 độ với góc cạnh vuông đều. Hiện nay có rất nhiều loại phụ kiện ống nước nhưng khi nói đến co hoặc cút thì có các loại cút nối ống nước phổ biến sau:

 • Cút vuông hoặc cút 90 độ
 • Cút 45 độ
 • Cút 60 độ

Ngoài những loại cút thông dụng này còn có những loại cút khác. Có loại cút ren trong nhưng cũng có loại cút ren ngoài hoặc không có ren. Các kích thước của co không hề giống nhau, có co đường kích to nhưng cũng có co đường kính nhỏ. Tùy vào nhu cầu sử dụng và lắp đặt mà kỹ thuật viên thi công lắp đặt hệ thống nước sẽ biết chọn loại cút phù hợp.

Thông số cút nhựa 90 độ

Ưu điểm của cút nhựa PVC, UPVC

Có nhiều phụ kiện ống nước nhưng co ống nước vẫn được sử dụng phổ biến vì nhiều nguyên nhân, chủ yếu xuất phát từ những điểm mạnh của sản phẩm. Có thể kể đến như:

 1. Cút nhựa PVC, UPVC nhẹ nhàng, dễ di chuyển
 2. Mặt trong và mặt ngoài của ống đều bóng, độ ma sát nhỏ
 3. Chịu được áp lực cao
 4. Lắp đặt nhẹ nhàng, chính xác, không thấm nước
 5. Có độ bền cơ học và chịu độ va đập cao
 6. Giá thành rẻ
 7. Chịu được nhiều loại hóa chất
 8. Chính vì những lý do đó mà các loại cút nối ống nước nói riêng và ống nước nhựa nói chung ngày càng được sử dụng phổ biến, thay thế dần các loại ống gang hoặc thép khác.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại van nhựa được nhập khẩu chính hãng

Rate this post