Báo giá van một chiều cánh bướm

Van một chiều cánh bướm là gì?

Van một chiều cánh bướm là loại van 1 chiều dùng để bảo vệ chống lại dòng chảy ngược, chỉ cho dòng chảy đi qua theo một hướng duy nhất và ngăn không cho dòng chảy theo chiều ngược lại. Van vận hành hoàn toàn tự động dựa vào lực chảy của dòng nước. Van được kết nối vào hệ thống dạng kẹp (wafer).

Van một chiều cánh bướm thích hợp cho chất lỏng, khí đốt và hơi nước trong hệ thống sưởi, điều hòa không khí và làm mát. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được sử dụng trong các hệ thống hơi nước và ngưng tụ, trong nguồn cung cấp nước, và trong các đường ống dẫn dầu và khí đốt tự nhiên.

Bảng giá van một chiều cánh bướm

Ngoài sản phẩm van một chiều cánh bướm công ty chúng tôi còn kinh doanh các loại Đồng hồ đo lưu lượng nước, Van nước công nghiệp các loại. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, nhận báo giá hoặc đặt mua sản phẩm vui lòng liên hệ với nhân viên kinh doanh của chúng tôi.

Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách. Dưới đây là bảng giá van một chiều cánh bướm co công ty chúng tôi cung cấp.

Bảng giá van một chiều cánh bướm

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van một chiều cánh bướm

Cấu tạo

Van một chiều cánh bướm được cấu tạo bởi 03 thành phần chính là thân van, lá van dạng cánh bướm và lò xo:

Thân van: được đúc từ gang cầu FCD450, hai mặt được phủ bởi lớp sơn epoxy cao cấp với độ dày ≥300 μm

Lá van: gồm 02 nữa dạng cánh bướm được sản xuất từ Inox CF8/CF8M, phù hợp với cả môi trường nước sạch và nước thải

Lò xo: hỗ trợ đóng mở nhẹ nhàng không tiếng ồn, được lồng vào trục giữ lá van, sản xuất từ Inox 304/316, độ bền cao, chống rỉ sét

cấu tạo van một chiều cánh bướm

Nguyên lý hoạt động

Van hoạt động nhờ lực đẩy của dòng chảy (lỏng hoặc khí) tự nhiên, khi dòng chảy dịch chuyến sẽ tạo lực đẩy, đẩy cửa van 1 chiều hoạt động, và khi ngắt dòng chảy nhờ trọng lượng cửa van, cửa cổng sẽ tự động đóng lại.

Khi không có dòng chất lỏng chảy qua van, lá van dưới tác dụng của lực đẩy lò xo được giữ chặt ở ví trí “Đóng”. Khi xuất hiện dòng chảy đến van, dưới tác động của áp lực dòng chảy, 02 cánh lá van bị đẩy khỏi vị trí đóng và cho phép dòng chảy đi qua van. K

hi dòng chảy ngừng lại, lá van chiệu áp lực của dòng chảy ngược và lực lò xo sẽ quay về vị trí đóng, ngăn cản dòng nước chảy ngược về hướng cửa vào của van. Như vậy sự hoạt động của van một chiều hoàn toàn tự động dưới tác động của dòng chất lỏng.

Ưu điểm van một chiều cánh bướm

Loại van một chiều cánh bướm là loại van một chiều nhỏ gọn. Với chiều dài nhỏ và là loại kết nối wafer, các van một chiều cánh bướm có thể được gắn trực tiếp giữa các mặt bích và phù hợp với nhiều kết nối tiêu chuẩn. Thân làm bằng bằng gang, đĩa thép không gỉ và lò xo bằng thép không gỉ, các thông số này cho phép một chiều cánh bướm được áp dụng cho một số ứng dụng.

Cơ chế tự động mở tấm giúp giảm tổn thất nước và lò xo làm tránh tác dụng của búa. Epoxy tráng bên trong và bên ngoài, các van kiểm tra phù hợp cho nước uống.

Vận hành tự động dựa vào lực chảy của dòng nước.

Van được sản xuất từ gang cầu FCD450, Inox 304/316 chống rỉ sét, an toàn cho nguồn nước sạch.

Giá thành rẻ, trọng lượng van nhẹ, thiết kế gọn, ít tốn diện tích khi lắp đặt.

các loại van một chiều cánh bướm

Lắp đặt một chiều cánh bướm

Van một chiều cánh bướm được lắp đặt vào hệ thống dạng kẹp nên khi lắp đặt cần lưu ý một số điểm sau:

Lắp van đúng chiều mở của lá van.

Khoảng cách giữa hai mặt bích phải vừa đủ để lắp đặt van.

Không dùng miếng đệm giữa mặt bích và van.

Kích thước mặt bích của đường ống phải đồng nhất với kích thước của van.

Van có thể lắp linh động theo phương thẳng đứng hoặc phương ngang tùy nhu cầu sử dụng.

Xem thêm van 1 chiều nhựa

Rate this post