Van bướm kèm công tắc giám sát là gì?

Van bướm kèm công tắc giám sát là gì?

Van bướm kèm công tắc giám sát là một loại van bướm đóng mở trực tiếp bằng tay gạt hoặc thông qua hệ thống bánh răng trợ lực, có gắn thêm một công tắc trạng thái báo tín hiệu đóng mở ON/OFF của van. Công tắc sẽ cung cấp tín hiệu điện để thông báo tình trạng đóng hoặc mở của van tới phòng điều khiển.

Van bướm có công tắc giám sát hay còn được gọi là van bướm tín hiệu điện

Van bướm kèm công tắc điện

Cách bố trí các van bướm kèm công tắc giám trên hệ thống đường ống

Thông thường các van bướm giám sát thường được bố trí trên đường ống cấp nước chữa cháy, bố trí trên các đường ống cấp nước cho hệ sprinkler cho từng khu vực. Tín hiệu của van bướm giám sát được nối với tủ trung tâm báo cháy thông qua trạng thái thường đóng hay thường mở. Mục đích của van này là cảnh báo cho người vận hành hay bảo trì hệ thống trạng thái của van.

Van bướm kèm công tắc giám sát

So sánh van bướm tín hiệu điện và van bướm điều khiển bằng điện

  Van bướm tín hiệu điện Van bướm điều khiển bằng điện
Vận hành Bằng tay Điện AC 110V, 220V, 24V DC
Cấu tạo Đơn giản Phức tạp
Tín hiệu Điện Điện
Đóng mở Theo góc, ON/OF Theo góc, ON/OF
Tự động hóa Không
Giá thành Rẻ Đắt

Qua bảng so sánh ta thấy van bướm điều khiển bằng điện có cấu tạo phức tạp hơn, giá thành cũng đắt hơn van bướm tín hiệu điện. Van bướm điều khiển điện thường được dùng trong các hệ thống tự động hóa.

Van bướm kèm công tắc giám là một trong những phụ kiện cần thiết cho hệ thống tưới nước tự động, điều khiển phun nước tự động, van tín hiệu truyền để kiểm soát quản lý, để không gây ra sai hoạt động, cải thiện an ninh, là nguồn cung cấp nước chữa cháy, thoát nước điều khiển van đường ống.

4.6/5 - (56 bình chọn)