Van bướm điều khiển bằng điện

3.400.000( Đã có VAT )
Thị trường: 3.800.000
Tiết kiệm: 400.000 (11%)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 24 tháng
Mô tả sản phẩm
(2 đánh giá của khách hàng)
Van bướm điều khiển điện Kosaplus Van bướm điều khiển điện Haitima
Hàng chính hãng 100% Nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan
CHÚNG TÔI Cam Kết
 • Sản phẩm chính hãng, chất lượng vượt trội
 • Bảo hành 24/7 nhanh chóng, chuyên nghiệp
 • Vận chuyển toàn quốc giao hàng không quá 3 ngày
 • 100% khách hàng hài lòng
Hỗ trợ trực tuyến

Van bướm điều khiển bằng điện là gì?

Van bướm điều khiển bằng điện là một thiết tự động sử dụng nguồn năng lượng điện để điều khiển đóng/mở dòng lưu chất trên đường ống dẫn, Van bướm điện được cấu tạo từ hai thiết bị chính bao gồm một bộ truyền động bằng điện (electric actuator) và một van bướm (butterfly valve).

Hai thiết bị này được kết nối với nhau qua trục van bướm và hệ thống bánh răng chuyền động của bộ điều khiển điện tạo nên một bộ van bướm điện hoàn chỉnh.

Van bướm điều khiển điện được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống công nghiệp có kích thước từ 2 inch trở lên, các hệ thống tự động hóa. Có rất nhiều loại van bướm điện cho các hệ thống và ứng dụng khác nhau. Nhưng chung quy lại chỉ có 2 loại chính là đóng mở on/offđóng mở tuyến tính.

Van bướm điều khiển điện là gì
Van bướm điều khiển điện là gì

Một số tên gọi thường dùng: van bướm điều khiển điện, van bướm mô tơ điện, Van bướm đóng mở bằng điện, van bướm điều khiển bằng điện, van bướm vận hành bằng điện…..

Một số hình ảnh van bướm điều khiển điện

Van bướm điều khiển điện-Gang cánh inox Hàn Quốc
Van bướm điều khiển điện-Gang cánh inox Hàn Quốc
Van bướm điều khiển điện Đài Loan và Hàn Quốc
Van bướm điều khiển điện Đài Loan và Hàn Quốc
Van bướm điểu khiển điện 3 pha - Điện 380V size lớn
Van bướm điểu khiển điện 3 pha – Điện 380V size lớn
Van bướm hai mặt bích điều khiển điện
Van bướm hai mặt bích điều khiển điện

Cấu tạo van bướm điều khiển bằng điện

Cấu tạo của van bướm điều khiển điện
Cấu tạo của van bướm điều khiển điện

Như tôi đã trình bày ở trên cấu tạo van bướm điều khiển bằng điện được chia làm hai phần chính đó là phần van bướm và phần bộ truyền động bằng điện. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết từng phần của van bướm điều khiển bằng điện:

Bộ điều khiển điện (bộ truyền động bằng điện)

Van bướm lắp bộ điều khiển điện ON-OFF
Van bướm lắp bộ điều khiển điện ON-OFF

Khi đề cập đến van bướm điện thì không thể bỏ qua thiết bị truyền động bằng điện, vì nó là một phần không thể thiếu để cấu thành nên sản phẩm van bướm điện. Thết bị này có các tên gọi khác nhau như; bộ điều khiển bằng điện, bộ điện cho van, thiết bị truyền động bằng điện… hãy cùng tìm hiểu thiết bị này ra sao hoạt động như thế nào nhé.

Δ Bộ điều khiển điện cũng chia ra làm hai dạng là điều khiển On/ Off (đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn) và điều khiển regulating hay modulating (vô cấp tuyến tính).

Δ Sử dụng điện các dải điện áp thông dụng như DC 24v, AC 24V-/AC110/AC 220V/ AC 380V 50 Hz. Một pha hoặc ba pha để vận hành.

Bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc
Bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

Δ Thiết bị truyền động van điện tuyến tính có thể xử lý các chuyển động phức tạp (đóng mở theo góc độ), mang lại mô men xoắn lớn, đồng thời có độ chính xác cao.

Δ Những lợi thế này làm cho thiết bị truyền động bằng điện thích hợp để xử lý điều tiết lưu lương chính xác.

Δ Mặc dù chi phí của hệ thống van vận hành bằng điện có thể cao hơn các lựa chọn khác, nhưng các hệ thống truyền động bằng điện hầu như không bị bảo trì và mang lại hiệu quả lên tới 75-80%.

* Điều khiển dạng On/Off (đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn)

 • Như tên của nó, van sẽ luôn ở một trong hai trạng thái đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn. Tức là khi van mở, đĩa van sẽ quay một góc 90 độ và nằm song song với hướng dòng chảy của lưu chất lúc, này lúc này lưu lượng chảy qua van là lớn nhất, van được mở hoàn toàn.
Bộ điều khiển điện Haitima Đài Loan
Bộ điều khiển điện Haitima Đài Loan
 • Khi đóng, đĩa van bướm sẽ quay trở lại một góc 90 độ và nằm vuông góc với hướng dòng chảy của lưu chất, lúc này van được đóng hoàn toàn.
 • Với dạng on/off thì động cơ sử dụng tiếp điểm hành trình kết hợp với mô men xoắn để điều khiển. Cần có cảm biến bảo vệ quá nhiệt quá tải, ngắn mạch.
 • Thường vận hành và lắp đặt đơn giản, thích hợp với các hệ thống chỉ yêu cầu đóng mở hoàn toàn. Nghĩa là hệ thống chỉ mở hoàn toàn cho lưu chất đi qua hoặc đóng hoàn toàn lại.

* Điều khiển dạng vô cấp tuyến tính hay modulating (đóng mở theo các góc được cài đặt)

Van bướm lắp bộ điều khiển điện tuyến tính
Van bướm lắp bộ điều khiển điện tuyến tính
 • Là dạng truyền động đóng mở đĩa theo các góc mong muốn (các góc nhỏ hơn hoặc bằng 90 độ ) đã cài đặt trước. Dạng này có thể lắp cho van bướm để điều tiết lưu lượng của dòng chảy.
 • Với dạng modulating thì phức tạp hơn dạng on/off. Động cơ điện sử dụng thuật toán tỷ lệ để điều khiển, tín hiệu điều khiển có dạng 0-10v, 4-20mA tương ứng với góc 0 ~ 90 độ của đĩa van.
van bướm điều khiển điện tuyến tính
van bướm điều khiển điện tuyến tính
 • Thường thì trên bộ điều khiển điện dạng tuyến tính có các nút bấm điều chỉnh nhanh góc đóng/mở, và màn hình LCD hiển thị thông tin. Chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh độ đóng/mở của van thông qua việc quan sát màn hình và sử dụng các nút cứng này.
 • Bộ điều khiển điện tuyến tính thích hợp sử dụng cho các ứng dụng yêu cầu về điều tiết lưu lượng tạo ra các góc mở chính xác. Nó cũng có thể đóng hoặc mở hoàn toàn nhưng người ta ít sử dụng để làm việc này

Van bướm

Là loại van khá thân thuộc với chúng ta và được sử dụng rất nhiều trong các ứng dụng công nghiệp và các hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Van bướm là một trong các loại van chặn. Cấu tạo thân van dạng ống có goăng là vật liệu mềm thường thì bằng cao su (FPDM), teflon (PTFE) tùy theo môi trường sử dụng mà ta chọn các chất liệu giăng cho phù hợp.

Thân thường được chế tạo bằng hợp kim hoặc bằng nhựa đặc biệt. Có một trục xuyên qua thân và đĩa van bằng kim loại.

Khi đĩa nằm vuông góc với đường ống tức là van đã đóng hoàn toàn và lưu chất sẽ không thể chảy qua được.

Khi đĩa ở vị trí song song với đường ống tức là van ở trạng thái mở hoàn toàn lúc này lưu lượng chảy qua van là lớn nhất.

cấu tạo van bướm lắp bộ điện
cấu tạo van bướm lắp bộ điện

Áp lực làm việc của van bướm thông dụng thường là 10k, 16k, nhiệt độ làm việc 80°C đến 180°C tùy thuộc vào vật liệu chế tạo giăng và vòng làm kín sẽ cho các khoảng nhiệt độ làm việc khác nhau ví dụ: vòng làm kín là Teflon (PTFE) thì nhiệt độ làm việc trong khoảng -30 độ C đến 180 độ C, nếu là cao su EPDM thì khoảng nhiệt độ làm việc từ -10 độ C đến 90 độ C…

Van bướm kết nối với đường ống và các thiết bị khác dạng wafer hoặc mặt bích, rất ít loại kết nối dạng hàn trừ van bướm vi sinh.

Chúng ta có thể tìm hiểu chi tiết hơn về loại van này qua bài viết “Van bướm“.

Van bướm dùng để lắp cùng bộ điều khiển điện là loại van có tán được sản suất theo tiêu chuẩn kết nối IS0521 / DIN3337 đồng bộ với tiêu chuẩn kết nối của bộ điện. Đa số các đầu điện hiện nay đều có chuẩn kết nối này.

Ngoài ra phần trục của van bướm cũng phải đồng bộ với lỗ của trục bộ điện. (Trục van bướm phải lắp vừa với lỗ của trục đầu điện) như hình trên đây.

Van bướm sử dụng để lắp đầu điện phải có mô men xoắn hoạt động nhỏ hơn mô men xoắn của bộ truyền động bằng điện từ 0.2 đến 0.5 lần.

Mô men xoắn là một đại lượng vật lý biểu thị cho tác động của một lực làm quay một vật thể quanh một trục

Ở đây mô mem xoắn là lực do bộ truyền động sinh ra để quay trục và đĩa van bướm điện giúp van đóng/mở. Hiểu một cách đơn giản hơn là dòng điện sinh công tạo ra lực kéo để kéo xoay góc mở van từ 0-90 độ. Biến điện năng thành dạng cơ năng được thể hiện bằng đại lượng mô men xoắn.

Thông số van bướm điều khiển bằng điện

Cơ chế hoạt động của van bướm điều khiển điện

Cơ chế hoạt động của van bướm điện giống như các loại van điện khác. Được chia làm hai chu trình như sau:

Chu trình mở van:

 • Khi nguồn điện được cấp, động cơ điện (motor điện) hoạt động truyền động đến trục thông qua các bánh răng.
 • Trục chính của bộ truyền động truyền mô mem soắn lên trục van và làm xoay đĩa van bướm.
 • Đến khi cánh van mở hoàn toàn công tắc hành trình thứ nhất sẽ ngắt điện.
 • Công tắc hành trình thứ hai sẽ cấp tín hiệu cho đèn báo trạng thái van đang mở
 • Motor ngừng hoạt động, kết thúc chu trình mở van.

Chu trình đóng van

cũng tương tự như chu trình mở van tức là:

 • Khi cấp điện cho van, motor điện hoạt động cho đến khi van được đóng hoàn toàn.
 • Công tắc hành trình thứ ba sẽ ngắt điện.
 • Công tắc hành trình thứ tư sẽ cấp tín hiệu cho đèn báo trạng thái van đang đóng
 • Động cơ điện ngừng hoạt động. Kết thúc quá trình đóng van.

Video cho chúng ta cái nhìn tổng quát về nguyên lý hoạt động và cấu tạo của van. Dưới đây là van dạng On/Off bao gồm cả hai phần, như tôi nói trên, phần van bướm và bộ điều khiển điện. Để dễ hình dung hơn và có cách nhìn chính xác chúng ta xem đoạn video dưới đây:

Các hệ thống nên sử dụng van bướm điều khiển điện

 • Hệ thống HVAC: Hệ thống điều hòa không khí, thông gió và nhiệt độ trong tòa nhà, nhà máy hoặc hệ thống HVAC công nghiệp cần sử dụng van bướm điều khiển điện để điều chỉnh luồng không khí. Chúng được sử dụng trong các đường ống dẫn khí và hệ thống đảm bảo sự cân bằng nhiệt độ và lưu lượng không khí chính xác. Đây có thể nói là một hệ thống sử dụng các dòng van điều khiển điện nhiều nhất hiện nay
 • Hệ thống cấp thoát nước và xử lý nước: Hệ thống xử lý nước, bể chứa nước, hệ thống cấp thoát nước và các quy trình xử lý nước khác cần van bướm đóng mở bằng điện để kiểm soát luồng nước. Chúng được sử dụng để mở hoặc điều tiết nước, điều chỉnh lưu lượng nước theo nhu cầu.
Van bướm điều khiển điện lắp cho hệ thống nước sạch
Van bướm điều khiển điện lắp cho hệ thống nước sạch
 • Hệ thống xử lý chất thải: Trong các nhà máy xử lý chất thải và hệ thống thoát nước, van bướm lắp bộ điều khiển điện được sử dụng để kiểm soát luồng chất thải và nước trong quy trình xử lý và xả thải. Chúng giúp điều chỉnh lưu lượng và kiểm soát quá trình xử lý chất thải một cách hiệu quả.
 • Hệ thống cấp nguyên vật liệu và xử lý trong ngành công nghiệp: Các hệ thống cấp liệu và xử lý trong ngành công nghiệp, chẳng hạn như xăng dầu, hóa chất và ngành sản xuất, sử dụng van bướm điều khiển điện để điều chỉnh luồng chất lỏng hoặc khí. Chúng được sử dụng để kiểm soát luồng chất trong các ống dẫn, bể chứa và thiết bị khác.
 • Hệ thống điều khiển tự động và tự động hóa công nghiệp: Dòng van cánh bướm điều khiển điện cũng được tích hợp vào các hệ thống điều khiển tự động và tự động hóa công nghiệp để kiểm soát luồng chất lỏng hoặc khí trong các quy trình sản xuất và vận hành. Chúng có thể được kết nối với hệ thống điều khiển và cung cấp thông tin về vị trí và trạng thái của van để điều khiển và giám sát tự động. Với hệ thống này, việc vận hành van thông qua các tín hiệu điều khiển theo một chu trình cài đặt cho từng hệ thống. Phổ biến nhất là hệ thống PLC tự động
 • Hệ thống tưới tiêu và nông nghiệp, hệ thống thủy lợi: Van bướm điều khiển điện được sử dụng trong hệ thống tưới tiêu và nông nghiệp để điều khiển luồng nước và kiểm soát tốc độ tưới. Chúng có thể được sử dụng trong các đường ống dẫn nước và hệ thống tưới để mở hoặc đóng luồng nước và điều chỉnh lưu lượng tưới cho các vùng trồng trọt.
 • Hệ thống xử lý khí thải: Trong các nhà máy và hệ thống xử lý khí thải công nghiệp, van bướm điều khiển điện được sử dụng để điều chỉnh luồng khí và chất lỏng trong quy trình xử lý và xả thải. Chúng giúp kiểm soát khí thải và chất thải một cách hiệu quả, đảm bảo tuân thủ các quy định môi trường và bảo vệ môi trường.
Van bướm điều khiển điện sử dụng cho hệ thống xử lý nước thải
Van bướm điều khiển điện sử dụng cho hệ thống xử lý nước thải
 • Hệ thống điều khiển thông minh trong các tòa nhà hoặc nhà thông minh(Smart Home) Trong các hệ thống điều khiển thông minh và tự động hóa trong nhà, van bướm điều khiển điện có thể được sử dụng để điều khiển luồng nước, khí và các chất lỏng khác trong các thiết bị như hệ thống nước nóng, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống HVAC (Heating, Ventilation, and Air Conditioning), và các hệ thống khác.
Van bướm điều khiển điện lắp cho chiller
Van bướm điều khiển điện lắp cho chiller
 • Công nghiệp ô tô: Trong ngành công nghiệp ô tô, van bướm điều khiển điện có thể được sử dụng trên dây chuyền tự động hóa các chu trình sản xuất. Ngoài ra nó cũng có thể được sử dụng trên các hệ thống xe bồn nhiêu liệu, xe bồn tưới nước để đóng mở nhiên liệu, đóng mở lưu lượng nước sạch, nước thải tự động thay cho các hệ thống van tay tích hợp trên ô tô

Một số đặc điểm cần lưu ý khi sử dụng van bướm điều khiển điện

 •  Kiểm soát tín hiệu đầu vào: Thiết bị truyền động bằng điện cho van bướm sử dụng làm van tiết lưu nhận đầu vào tín hiệu điều khiển để điều chỉnh vị trí đóng/ mở của van. Các tín hiệu điều khiển này được đo bằng vôn (V) hoặc milli ampe (mA).
 • Thời gian đóng mở van: Thời gian đóng mở van là thời gian cần thiết để van chuyển từ trạng thái đóng hoàn toàn qua trạng thái mở hoàn toàn, và ngược lại. Thời gian đóng mở phụ thuộc vào loại van, bản chất của lưu chất xử lý, dòng điện (AC hoặc DC) và áp suất hệ thống.
 • Phương pháp an toàn: Phương pháp an toàn cho phép bộ truyền động bằng điện bật hoặc tắt khi mất tín hiệu điều khiển, hoặc mất điện. Bộ chấp hành có thể mở hoặc đóng, tùy thuộc vào yêu cầu của hệ thống.
 • Đường kính van: Với mỗi kích cỡ, đường kính khác nhau thì van bướm được lắp một loại bộ điện khác nhau, phù hợp với mô men xoắn và độ an toàn của van. Trước khi mua và lắp đặt van bướm điều khiển điện, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu và lựa chọn kích cỡ và loại van phù hợp với yêu cầu của hệ thống. Điều này bao gồm đường kính van, loại chất lỏng hoặc khí được điều khiển, áp suất và nhiệt độ làm việc trong hệ thống
 • Điện áp xoay chiều hoặc một chiều: Các yêu cầu đối với điện áp AC hoặc DC sẽ phụ thuộc vào công suất điện áp của hệ thống. Trong hầu hết các ứng dụng, nguồn cung cấp điện áp là 120/240 VAC hoặc 12/24 VDC.
 • Đảm bảo nguồn điện ổn định: Van bướm điều khiển điện hoạt động dựa trên nguồn điện. Đảm bảo rằng nguồn điện cung cấp đủ và ổn định để van hoạt động một cách chính xác và tin cậy. Đây cũng là một trong những lưu ý cực kỳ quan trọng khi sử dụng các dòng van điện nói chung
 • Tuân thủ quy tắc an toàn: Khi sử dụng van bướm điều khiển điện, hãy tuân thủ quy tắc an toàn công nghiệp và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Điều này bao gồm việc lắp đặt đúng cách, tránh tiếp xúc với các bộ phận chuyển động và đảm bảo an toàn cho người vận hành và những người xung quanh.
 • Kiểm tra và bảo trì, bảo dưỡng định kỳ: Hãy thực hiện kiểm tra và bảo trì định kỳ cho van bướm điều khiển điện. Đảm bảo rằng van hoạt động một cách mượt mà và không có hiện tượng rò rỉ. Kiểm tra các bộ phận như động cơ, giá đỡ và mạch điện để đảm bảo hoạt động đáng tin cậy. Phần dây nguồn, dây tín hiệu cũng phải thường xuyên kiểm tra thường xuyên
van bướm điều khiển điện 220V
van bướm điều khiển điện 220V

Ưu nhược điểm của van bướm điều khiển điện

Ưu điểm

 • Van bướm điều khiển bằng điện là van đóng mở tự động bằng điện nên khi sử dụng sẽ giảm được chi phí nhân công cho việc vận hành hệ thống đường ống.
 • Nếu gắp sự cố sẽ báo tín hiệu về hệ thống vì vậy chúng ta có thể sử lý nhanh và kịp thời nếu có vấn đề sảy ra đối với hệ thống đường ống.
 • Đóng mở chậm thường từ 10 giấy đến 45 giây nên ko gây nên hiện tượng shock áp trong đường ống như các van đóng mở nhanh.
 • Hoạt động với mức ổn định và tuổi thọ cao. Có thể sử dụng được cả ngoài trời lẫn trong nhà với tiêu chuẩn chống thấm nước IP67
 • Van bướm điện với nhiều loại kết nối như wafer, mặt bích, tai bích … nên thao tác thay thế và lắp đặt đơn giản nhanh chóng
 • Sử dụng phổ biến trong các hệ thống tự động hóa, và các nhà máy công nghiệp
 • Cung cấp hiệu suất định vị tốt hơn.
 • Hạn chế sự rò rỉ của lưu chất trên hệ thống đường ống
 • Duy trì độ tin cậy và độ bền của các hệ thống hiện có
 • Được các nhà thầu tin dùng và đưa vào các công trình và hệ thống đường ống trọng điểm cũng như các nhà máy công nghiệp.
Van bướm điện wafer Hàn Quốc
Van bướm điện wafer Hàn Quốc

Nhược điểm

Thời gian đóng mở lâu hơn van bướm điều khiển khí nén và van điện từ. Chúng ta sẽ nghiên cứu các loại van này trong mục khác còn ở đây chúng ta chỉ đề cập đến van điện.

 • Giá thành cao so với van điều khiển khí nén và các loại van cơ vận hành bằng tay.
 • Trọng lượng lớn hơn các loại van bướm khác cùng kích cỡ nên phải thiết kế giá đỡ đường ống hoặc tính toán độ chịu lực của đường ống khi lắp đặt van
 • Van bướm điều khiển điện không ngâm được trong nước vì sẽ sãy ra chập điện và hư hỏng.
 • Thời gian đóng mở van cũng chậm hơn so với các dòng van điện từ hoặc van điều khiển bằng khí nén.
 • Đối với các loại van bướm điều khiển điện tuyến tính bạn cần am hiểu về tín hiệu analog 4-20mA để có thể lắp đặt và vận hành van chính xác

Một số điểm nổi bật của van bướm điều khiển bằng điện của chúng tôi

Van bướm điều khiển điện tại kho Tuấn Hưng Phát
Van bướm điều khiển điện tại kho Tuấn Hưng Phát

Sử dụng được cho đa dạng các lĩnh vực công nghiệp khác nhau hiện nay. Với lợi thế là hai phần tách rời(Bộ điện và van bướm) như đã phân tích ở phần cấu tạo, chính vì vậy thân van bướm hoàn toàn có thể sử dụng các loại khác nhau cho các môi trường làm việc khác nhau.

Tích hợp công tắc giới hạn: Một thiết bị truyền động điện được trang bị một công tắc giới hạn để theo dõi trạng thái của bộ truyền động từ một vị trí xa bằng các kết nối đáng tin cậy.

Ngoài ra công tắc giới hạn cũng đóng vai trò quan trọng giúp đóng ngắt động cơ điện khi đã hoàn thành góc quay. Chính vì vậy nó hoàn toàn ngắt điện và không ngâm điện như các dòng van điện từ, động cơ không bị nóng, không tiêu thụ điện năng giúp tăng tuổi thọ sử dụng và tăng độ bền cho bộ điện

Tất các các dòng van điện được sản xuất theo tiêu chuẩn IP67, sử dụng trong các môi trường khác nhau. Ngoài ra chúng ta hoàn toàn có thể đặt hàng các loại bộ điện có tiêu chuẩn ở mức cao hơn hiện nay như IP68 để sử dụng cho các mục đích cao hơn hoặc bảo vệ tuyệt đối cho bộ điện

Trong hầu hết các trường hợp, tín hiệu hoặc thiếu nó tạo ra một số hành động, chẳng hạn như phát ra cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh và chuyển đổi tín hiệu điều khiển, trong quá trình.

Tính năng bảo vệ quá mức: Một thiết bị truyền động van điện có thể được trang bị bảo vệ quá mức. Khi vượt quá mức mô-men xoắn định trước, bộ truyền động van điện sử dụng cảm biến để tắt động cơ.

Tích hợp Nút nhấn thủ công: Van bướm điều khiển điện tuyến tính có thể họat động hoàn toàn tự động thông qua hệ thống điều khiển trung tâm. Nhưng van chúng tôi cung cấp được tích hợp thêm một số nút bấm cơ bản sử dụng cho các trường hợp khẩn cấp để đóng hệ thống ngay lập tức ngăn ngừa tai nạn nguy hiểm.

Bảo vệ quá tải và quá nhiệt: Bảo vệ quá tải và quá nhiệt điều chỉnh tốc độ động cơ khi van điện quá nóng do sử dụng quá mức. Điều này là để ngăn ngừa thiệt hại sớm khi động cơ điện đang thực hiện nhiều công việc hơn nó được thiết kế để xử lý.

Với mỗi kích cỡ khác nhau thì van bướm được lắp một loại bộ điện khác nhau, phù hợp với mô men xoắn và độ an toàn của van. Có nghĩa là chúng ta có thể thay đổi tùy biến bộ điều khiển điện kết hợp với các van bướm kích thước khác nhau để lắp đặt đồng bộ

☞ Quý khách có thể tham khảo “Bảng giá van bướm điều khiển bằng điện

Ứng dụng của van bướm điều khiển bằng điện

Van được sử dụng nhiều trong các nhà máy: nhà máy cung cấp nước sạch, xử lý nước thải, hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các xí nghiệp, nhà máy, tòa nhà, sản xuất kính, sản xuất xi măng, hóa chất, dược phẩm nhà máy thức ăn chăn nuôi.

Δ Các ngành có liên quan đến đường ống, lưu chất khí, lỏng, hơi khác đều sử dụng sản phẩm

Δ Van bướm điều khiển điện thường được ứng dụng cho các đường ống có kích cỡ size lớn từ DN50- DN1000. Các dòng kích thước này thường được sử dụng nhiều nhất trong thực tế và công nghiệp hiện nay

Δ Do được điều khiển bằng điện nên van được lắp đặt ở những vị trí khó thao tác bằng tay như các loại van cổng; van bướm tay gạt, van bi, van đồng…

Δ Sử dụng cho các ứng dụng thiên về điều khiển tự động hóa, dây chuyền tự động hóa trong nhà máy bởi nó có thể điều khiển từ xa thông qua hệ thống dây dẫn tín hiệu

ứng dụng van bướm điện
ứng dụng van bướm điện

Một số lưu ý khi mua van bướm điện

Van bướm điều khiển điện-Lưu ý lựa chọn loại phù hợp
Van bướm điều khiển điện-Lưu ý lựa chọn loại phù hợp

Việc lựa chọn đúng thiết bị truyền động điện cho van bướm cần chú ý một số điểm dưới đây:

Δ Momen xoắn: Mômen xoắn hoạt động là thông số quan trọng hàng đầu trong việc lựa chọn thiết bị van bướm điện, mômen đầu ra của thiết bị truyền động điện phải bằng 1,2 – 1,5 lần mômen xoắn hoạt động lớn nhất van bướm. Nếu momen xoắn của bộ truyền động bằng điện nhỏ hơn hoặc bằng momen xoắn của van bướm thì van sẽ không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định.

Δ Tốc độ đóng mở van: Tốc độ đóng mở của van bướm điều khiển điện nếu quá nhanh, dễ sinh ra hiện tượng búa nước. Vì vậy, tùy theo từng điều kiện sử dụng khác nhau mà lựa chọn tốc độ đóng mở phù hợp.

Δ Thời gian đóng mở trên các thiết bị truyền động điện trên thị trường hiện nay thường là 5s, 10s, 15s, 20s, 30s, 50s, 60s, 90s… Bộ truyền động điện có mômen xoắn càng lớn thì thời gian đóng mở càng lâu. Chính vì thế không thể nào yêu cầu van đóng mở nhanh như các dòng van điện từ hoặc van điều khiển khí nén

Δ Van bướm điều khiển bằng điện cần thiết phải có chức năng chống quá tải. Trong điều kiện làm việc nếu lưu chất có nhiều cặn bẩn van bướm điện dễ bị kẹt, nếu không có chức năng chống quá tải thì có thể gây ra hiện tượng hỏng hóc như vỡ hệ thống bánh răng truyền động (hiện tượng này khá phổ biến, tôi đã gặp rất nhiều), hoặc cháy motor điện do ngâm điện quá lâu và có nhiều sự cố khác. Vì vậy chức năng chống quá tải là rất cần thiết nếu sử dụng van bướm điều khiển điện trong các ứng dụng có cặn bẩn hoặc bột, xi măng…

Δ Lựa chọn các dòng van bướm đóng mở bằng điện theo môi trường sử dụng. Nên tham khảo các loại vật liệu thân van để lựa chọn chất liệu sử dụng sao cho hợp lý với môi trường cũng như hợp lý về ngân sách duyệt chi

Δ Tùy theo yêu cầu làm việc, đặc điểm của hệ thống mà chúng ta lựa chọn loại điện áp sử dụng thích hợp. Điện 220V, 24V hay 380V. Mỗi loại điện áp lại sử dụng cho các yêu cầu khác nhau cũng như giá thành của nó cũng khác nhau

Δ Bạn muốn sử dụng van bướm điện đóng mở ON/OFF hay van bướm điều khiển điện tuyến tính? Làm rõ thông số và yêu cầu này để có thể mua được sản phẩm chính xác bởi giá thành của hai dòng van này chênh lệch nhau rất nhiều. Các dòng van bướm đóng mở dạng tuyến tính thường có giá thành cao hơn nhiều so với ON/OFF

Δ Cần lựa chọn các dòng van có thương hiệu, uy tín hoặc xuất xứ tốt. Có đầy đủ các loại giấy tờ CO, CQ, PKL…Ngoài ra chế độ bảo hành cũng là điều quan trọng khi lựa chọn và sử dụng các dòng van điều khiển điện. Nên lựa chọn các đơn vị có năng lực, kinh nghiệm và thời gian bảo hành sản phẩm cũng như sau bảo hành tốt nhất

Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng van bướm điều khiển bằng điện

Hướng dẫn bảo dưỡng van bướm điều khiển điện
Hướng dẫn bảo dưỡng van bướm điều khiển điện

Trong quá trình vận hành và sử dụng van bướm điện không tránh khỏi ảnh hưởng của môi trường, các bụi bẩn bám vào van làm cho sự vận hành van bướm điều khiển điện khó khăn.v Do đó cần phải có quy trình bảo hành bảo dưỡng định kỳ giúp cho van bướm vận hành ổn định, tránh gặp các sự cố không đáng có.

Δ Van bướm điều khiển bằng điện vận hành thường xuyên, thì sau khoảng thời gian sự dụng từ 2-3 năm, chúng ta cần kiểm tra tình trạng thực tế hoạt động của các bộ phận bên trong van như: đĩa van, tấm đệm có đảm bảo độ kín, khít, có bị rò rỉ nước hay không.

Δ Nếu kiểm tra mà các bộ phận không còn đảm bảo thì chúng ta nên thay thế ngay để tránh các sự cố sau này khi sử dụng. Tuyệt đối không thay các linh kiện của bộ điện bằng các linh kiện không đúng hãng hoặc xuất xứ không rõ ràng.

Δ Đối với thân van bướm chúng ta có thể thay thể đơn giản nhưng bộ điện bạn cần tham khảo kỹ và chính xác trước khi thay thế.

bảo trì - bảo dưỡng van bướm điều khiển bằng điện
bảo trì – bảo dưỡng van bướm điều khiển bằng điện

Δ Bảo dưỡng định kì, trong quá trình vận hành tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên các bộ phận bị hao mòn nên cần phải làm sạch. Bản thân đĩa van luôn nằm trong lòng lưu chất nên cần vệ sinh đĩa van, gioăng làm kín để van đóng mở dễ dàng

Δ Một số phần như cần van thì bôi trơn, một số loại van yêu cầu cần phải bôi trơn cả phía trong tránh tình trạng bị oxy hóa, gỉ sét.

Δ Cần ngắt nguồn kết nối van trong quá trình bảo dưỡng. Việc này vô cùng quan trọng đối với các dòng van điều khiển bằng điện. Để an toàn tuyệt đối cần ngắt nguồn điện và đóng nguồn lưu chất dòng chảy trước khi tiến hành bảo dưỡng hoặc thay thế

Δ Thời gian tốt nhất từ 3- 6 tháng nên bảo trì một lần. Cần kiểm tra kỹ các ốc vít, mối nối giữa thân van và đường ống. Ngoài bôi trơn thì chúng ta cũng có thể bảo vệ van bằng cách sơn các lớp sơn chống rỉ, sơn bảo vệ cho thân van

Các loại van bướm điều khiển bằng điện

Dưới đây là một số loại van bướm điện do công ty chúng tôi nhập khẩu và cung cấp trên thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Cam kết hàng chính hãng, với chế độ bảo hành 15 tháng, đa dạng sản phẩm và luôn có sẵn hàng trong kho.

Van bướm điều khiển bằng điện dạng On/Off

Van bướm điều khiển điện ONOFF
Van bướm điều khiển điện ONOFF

Dòng van này được sử dụng trong các hệ thống đóng mở đơn giản (chỉ đóng hoàn toàn, hoặc mở hoàn toàn).

Nhưng vẫn có các tính năng quan trọng khác như xuất tín hiệu đóng/mở, xuất tín hiệu đèn hiển thị trạng thái, một số sản phẩm cao cấp còn có chức năng báo quá tải, quá nhiệt.

Lắp đặt đơn giản và tiện lợi, không quá phức tạp như dòng van bướm tuyến tính

Giá thành cũng phù hợp với đại đa số các dòng van điều khiển điện hiện nay

Việc thay thế, lắp mới hay tìm sản phẩm phù hợp cũng tương đối dễ dàng

Van bướm điều khiển bằng điện dạng tuyến tính

Van bướm điều khiển điện tuyến tính
Van bướm điều khiển điện tuyến tính

Van được sử dụng trong các hệ thống điều khiển lưu lượng phức tạp.

Kết hợp được với đại đa số thân van trên thị trường hiện nay

Nó có thể đóng mở theo góc độ mong muốn thông qua tín hiệu điền khiển analog 4-20mA, 0-10V

Ngoài ra còn có nhiều tính năng cao cấp khác: Hệ thống báo tín hiệu đóng mở, hệ thống sấy tự động….

Được sử dụng với nhiều nguồn điện khác nhau như: 24V AC/DC, 110V-220V-380V AC

Bạn cần phải có kinh nghiệm về hệ thống tự động hay phải có kinh nghiệm với tín hiệu analog mới có thể thao tác vận hành được van

Nhìn qua van cũng như các dòng van bướm điện ON/OFF nhưng bảng mạch bên trong cấu tạo phức tạp hơn so với dòng ON/OFF

Van bướm thân gang cánh gang điều khiển điện

Là loại van được sử dụng trong môi trường nước ngọt chưa qua sử lý hoặc trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống rửa xe… Van có giá thành rẻ hơn các loại van điều khiển điện khác.

Van bướm thân gang cánh gang điều khiển điện
Van bướm thân gang cánh gang điều khiển điện

Hiện nay dòng van bướm thân gang cánh gang lắp bộ điện không còn được sử dụng nhiều loại thân như vậy nữa bởi yếu tố độ bền của van không thực sự cao như các dòng van khác

Van bướm thân gang cánh inox điều khiển điện

Van bướm thân gang cánh inox điều khiển điện
Van bướm thân gang cánh inox điều khiển điện

Với thân là gang xám vòng làm kín bằng cao su EPDM, cánh (đĩa) là thép không gỉ inox 304.

Loại này phù hợp với nước sạch, nước thải, và hóa chất nhẹ. Đây là loại van được dùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Kết nối với đường ống thông qua kiểu mặt bích hoặc Wafer đa tiêu chuẩn

Giá thành không quá cao nhưng độ bền vượt trội. Sử dụng cho nhiều môi trường khác nhau hiện nay

Việc kết hợp với các bộ điện của dòng thân van bướm này cũng tương đối dễ dàng.

Van bướm inox điều khiển điện

Toàn bộ thân, đĩa, trục được chế tạo bằng inox 304 đặc biệt vòng làm kín bằng PTFE (teflon).

Sản phẩm được sử dụng trong các công trình nước thải, đường ống dẫn dầu, nước sạch…, các vị trí đòi hỏi chống bị ăn mòn, chống gỉ, các bồn chứa hóa chất, các nhà máy dệt nhuộm, dây chuyền sản xuất thực phẩm, nhà máy bia rượu, nước ngọt, đóng tàu thuyền …

Việc lắp đặt bảo dưỡng van không tốn quá nhiều thời gian, bản chất dòng vật liệu inox có độ bền cao vượt trội so với các dòng vật liệu khác hiện nay

Chúng ta có thể tùy chọn thân van bướm inox theo dạng tốt hay rẻ tùy vao nhu cầu sử dụng

Tuy nhiên giá thành của dòng sản phẩm này cao hơn so với các dòng van bướm điện bằng các chất liệu khác hiện nay

Van bướm toàn thân inox goăng teflon điều khiển điện
Van bướm toàn thân inox goăng teflon điều khiển điện

Van bướm nhựa điều khiển bằng điện

Với thân và bi bằng nhựa PVC, UPVC, PP, trục bằng thép không gỉ, giăng làm kín bằng teflon.

Loại van này chuyên sử dụng cho hóa chất có độ ăn mòn cao, ngoài ra cũng được đưa vào hệ thống nước sinh hoạt.

Ngoài ra các hệ thống nuôi trồng thủy hải sản cũng rất ưa chuộng để sử dụng

Van bướm nhựa điều khiển bằng điện
Van bướm nhựa điều khiển bằng điện

Van bướm vi sinh điều khiển bằng điện

Sản phẩm loại này chuyên sử dụng cho các nhà máy thực phẩm, đồ uống, sản xuất dược phẩm.

Với thân, đĩa, trục bằng inox 304, 316 có thể chịu được nhiệt độ lên đến 180°C.

Sản phẩm được làm nhẵn và đánh bóng đến RA < 0.6 um.

Van bướm vi sinh điều khiển bằng điện
Van bướm vi sinh điều khiển bằng điện

Van bướm mặt bích điều khiển điện

Đa số loại van này có kích thước lớn, trên thân van được đúc hai mặt bích hai bên với các tiêu chuẩn khác nhau như BS, DIN, ANSI, JIS. Van được sử dụng trong các hệ thống đường ống lớn từ DN150 (6”) trở lên.

Van bướm mặt bích điều khiển điện
Van bướm mặt bích điều khiển điện

Van bướm wafer điều khiển điện

Van bướm Wafer điều khiển điện
Van bướm Wafer điều khiển điện

Là loại van điện đa kết nối, chúng có thể được lắp lên đường ống với bất kỳ loại mặt bích có thiêu chuẩn gì.

Chỉ cần kẹp van giữa hai mặt bích và bắt 4 con bu lông dài xuyên qua 4 lỗ định vị trên thân van là được.

Tuy nhiên loại van này không kết nối chắc chắn bằng loại mặt bích, vì vậy cần có các giá đỡ nếu lắp đặt trên các đường ông lớn.

Van bướm điều khiển bằng điện Nhật Bản

Được nhập khẩu từ Nhật Bản với các thương hiệu như: Toyo, Kitz, Tomoe…

Với các chỉ số, thông số, tiêu chuẩn của Nhật mang lại sự yên tâm cho hệ thống sử dụng, van có độ bền cao, có mô men soắn nhỏ (lực đóng mở nhỏ), dễ dàng vận hành, bảo trì và sửa chữa.

van bướm điều khiển điện Nhật Bản
van bướm điều khiển điện Nhật Bản

Van bướm điều khiển bằng điện Kosaplus Hàn Quốc

Van bướm điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc
Van bướm điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

Là loại van điện có chất lượng tốt, có thể kể tên một số thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay là Van điều khiển điện KosaPlus Hàn Quốc

Được đưa vào các dự án trọng điểm của nhà nước và các đơn vị nhà máy có uy tín cao như Samsung, Huyndai, Honda Việt Nam, Lotte…tin tưởng sử dụng và đưa ra các phản hồi tích cực cho sản phẩm

Áp dụng các tiêu chuẩn ISO vào sản xuất, hệ thống chất lượng đạt chuẩn Châu Âu

Là dòng sản phẩm Châu Á nhưng chất lượng vượt trội hơn cả so với mặt bằng chung các dòng van điều khiển điện hiện nay

Van bướm điều khiển điện Hàn Quốc đa dạng về các loại điện áp như 24V, 220V, 380V. Cùng với nó trang bị thêm các bộ điện tay quay cỡ lớn để kết hợp cùng với van bướm

Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc, độc quyền phân phối tại thị trường Việt Nam bởi Tuấn Hưng Phát

Được bảo hành dài hạn lên đến 2 năm, được chăm sóc, sửa chữa, thay thế linh phụ kiện chính hãng sau thời gian bảo hành

Sản phẩm có suất xứ từ đất nước có ngành công nghiệp phát triển như Hàn Quốc nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, nhưng ngược lại, chúng có giá hơi cao.

Van bướm điện Đài Loan Haitima

Van bướm điều khiển điện Haitima Đài Loan
Van bướm điều khiển điện Haitima Đài Loan

Là dòng sản phẩm được các nhà thầu, các đơn vị thi công và các nhà máy đánh giá cao về chất lương, giá cả, tính ổn định và linh hoạt.

Có thể nói van bướm điều khiển bằng điện Đài Loan là dòng sản phẩm ngon, bổ, rẻ như cách nói nôm na của chúng ta hiện nay

Phù hợp với điều khiện khí hậu làm việc các nước Đông Nam Á, có giá thành phù hợp với các quốc gia đang phát triển đặc biệt là Việt Nam

Van nhìn bên ngoài rất chắc chắn với lớp vỏ hợp kim sơn tĩnh điện bảo vệ bộ điện

Nhiều kích thước với lực mô men xoắn khác nhau từ nhỏ đến lớn cho khách hàng lựa chọn. Bộ điều khiển điện Haitima có thể tùy biến sử dụng cho van bướm và van bi với dạng ON/OFF hoặc tuyến tính

Sản phẩm Van bướm điều khiển điện đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường với việc đã xuất hiện hơn 10 năm qua ở thị trường Việt Nam. Hiện nay có một số đơn vị làm theo mẫu mã, tem mác như dòng Haimta Đài Loan nhưng chất lượng và độ bền không thể bằng được dòng sản phẩm này

Sản phẩm được bảo hành 12 tháng với cơ chế một đổi một. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và có được giá tốt nhất. Đầy đủ chứng từ nhập khẩu, chứng chỉ chất lượng, xuất xứ, CO, CQ, PK, BL …

Vì sao bạn nên mua van bướm điện tại Vancongnghiepvn.net

Khi bạn và doanh nghiệp sử dụng van điều khiển điện tại công ty chúng tôi, bạn sẽ được hưởng những lợi ích vượt trội về chất lượng sản phẩm, hiệu suất hoạt động và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng và đáng tin cậy cho khách hàng.

 • Đáng tin cậy và đối tác lâu dài: Chúng tôi xem khách hàng là đối tác lâu dài và đặt mối quan hệ tín nhiệm và tin cậy lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ đáng tin cậy, xây dựng mối quan hệ bền vững và tạo nên giá trị lâu dài cho khách hàng.
 • Tư vấn kỹ thuật chuyên nghiệp: Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư và chuyên gia, nhân viên bán hàng có kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc về van điều khiển điện nói chúng, van bướm điều khiển điện nói riêng cũng như hệ thống van công nghiệp. Chúng tôi sẵn lòng tư vấn khách hàng về lựa chọn sản phẩm phù hợp, thiết kế hệ thống và giải đáp mọi thắc mắc về kỹ thuật. Đội ngũ tư vấn kỹ thuật của chúng tôi sẽ đảm bảo rằng khách hàng nhận được sự tư vấn chính xác về giải pháp sử dụng, thông tin sản phẩm và các thông số quan trọng khác
 • Dịch vụ sau bán hàng xuất sắc: Chúng tôi không chỉ tập trung vào việc cung cấp sản phẩm chất lượng mà còn đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ sau bán hàng xuất sắc. Đây chính là nền móng ngay từ ban đầu cũng như hiện tại và tương lai mà chúng tôi luôn hướng đến. Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm, từ hướng dẫn lắp đặt, vận hành đến bảo trì và sửa chữa. Chúng tôi đặt khách hàng lên hàng đầu và luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu và yêu cầu 24/24h
 • Giá cả cạnh tranh: Chúng tôi cam kết cung cấp van điều bướm điều khiển điện với giá cả cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi hiểu rằng khách hàng quan tâm đến giá trị và hiệu quả kinh tế của sản phẩm, và chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo sự hài lòng từ quan điểm tài chính
 • Đa dạng sản phẩm: Công ty chúng tôi cung cấp một loạt các sản phẩm van bướm điều khiển điện phong phú và đa dạng, đảm bảo rằng bạn có nhiều lựa chọn để phù hợp với nhu cầu và yêu cầu cụ thể của hệ thống của bạn.
 • Chất lượng đáng tin cậy: Chúng tôi cam kết cung cấp các van bướm đóng mở bằng điện chất lượng cao, được chế tạo từ các vật liệu chất lượng và công nghệ tiên tiến. Sản phẩm của chúng tôi đáng tin cậy, bền bỉ và hoạt động ổn định trong môi trường khắc nghiệt.
 • Tính linh hoạt và dễ sử dụng: Sản phẩm của chúng tôi được thiết kế với tính linh hoạt và dễ sử dụng. Chúng có khả năng tương thích với nhiều hệ thống tự động hóa và có thể được điều khiển từ xa, đồng thời đảm bảo sự thuận tiện và linh hoạt trong quá trình vận hành.
 • Độ tin cậy và an toàn: Sản phẩm van điều khiển điện của chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao nhất. Chúng được thử nghiệm và kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo hoạt động đáng tin cậy và an toàn trong môi trường công nghiệp và tự động hóa.
Thương hiệu

Haitima, Kosaplus

Xuất xứ

Đài Loan, Hàn Quốc

2 đánh giá cho Van bướm điều khiển bằng điện

 1. Admin

  sản phẩm tốt

 2. Đình Tuyền

  Sản phẩm chính hãng, chất lượng vượt trội

Thêm đánh giá

CÔNG TY TNHH TM TUẤN HƯNG PHÁT
 • Hà Nội: Số 11, Liền Kề 37, Khu Đô Thị Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội.
 • TP HCM: 117, Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM.
 • Điện thoại: 0964 182 166
 • Email: tuyen@tuanhungphat.vn

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Thân: Gang, Inox 304,316, Nhựa, thép
 • Đĩa: Inox 304, Nhựa
 • Trục: Inox 304 CF8
 • Gioăng: EPDM, PTFE
 • Áp suất: 10K, 16K
 • Nhiệt độ: 90 – 180 độ C
 • Điện áp: DC 24V – AC220V/380V/460V (1 pha, 3 pha)50 Hz
 • Đóng/mở: On/Off – Tuyến tính
 • Kích thước: DN50 – DN1200
 • Tiêu chuẩn kháng nước: IP67, IP68
 • Kết nối: wafer hoặc mặt bích
 • Môi trường lưu chất sử dụng : Khí, Dầu, Nước, Gas, Hóa Chất…
 • Mã SP: VBDKD