Các loại khớp nối mềm, mối nối mềm EE, BB, FF, BE, BF

Bạn đang tìm hiều về các loại khớp nối mềm cho hệ thống đường ống. Vậy khớp nối mềm là gì? có bao nhiêu loại khớp nối mềm, Khớp nối mềm EE, BB, FF, BE, BF đùng để làm gì? cấu tạo của chúng ra sao, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1 Khớp nối mềm là gì? – mối nối mềm là gì?

Khớp nối mềm hay còn họi là mối nối mềm là phụ kiện trung gian được sử dụng để kết nối các đầu ống với nhau hoặc kết nối các thiết bị khác nhau trên đường ống dẫn như van, máy bơm, … Có nhiều loại khớp nối như EE, BB, FF, BE, BF. Mỗi loại được sử dụng cho các mục đích và vị trí khác nhau.

Các loại khớp nối mềm gang

khớp mềm nối là gì?
khớp mềm nối là gì?

Sau đây chúng ta cùng tìm hiều cụ thệ từng loại mối nối trên hệ thống đường ống công nghiệp.

2 Cấu tạo khớp nối mềm – mối nối mềm

Khớp nối mềm– mối nối mềm có cấu tạo đơn giản gồm một thân dạng ống tròn và hai đầu kết nối. Các đầu kết nối có các tiêu chuẩn kết nối khác nhau và được ký hiệu là E, B, F.

Đầu E: Là loại có dạng đầu côn cao su sẽ được dùng để nối vào ống

Đầu B: Là đầu nối có dạng mặt bích

Đầu F: Là loại đầu nối ống theo phương pháp kết nối măng xông

Khớp nối mềm – mối nối mềm được chế tạo bằng các vật liệu như gang, thép, nhựa, cao su… Tùy từng úng dụng cụ thể khác nhau chúng ta chọn các loại khớp sao cho phù hợp với nhu cầu.

3 Các loại khớp nối mềm – mối nối mềm trên hệ thống đường ống

Khớp nối mềm EE

Khớp nối mềm EE – mối nối mềm EE được dùng để kết nối ống với ống có thể là ống nhựa, ống gang, ống thép, ống inox… Đầu E là đâu có đầu côn cao su sẽ được dùng để nối vào ống nhựa, ống HDPE, ống gang, ống thép. Vậy khớp nối mêm EE có 2 đầu E.

Khớp nối  EE hay còn gọi là mối nối mềm là vật liệu đúc bằng gang , sử dụng để nói ống với ống. Với nhiều ứng dựng khác nhau có thể dùng được nhiều loại ống ( Gang , thép , inox , uPVC ,HDPE,…). Ưu điểm của khớp nối mềm EE là an toàn , dễ dàng lắp đặt đầu nối và tiết kiệm thời gian.

Nối mềm EE (Mối nối mềm EE) được dùng để nối ống với ống. Ở đây ống có thể là: HDPE, Ống gang, Ống thép, Ống inox, Ống uPVC,…Tên tiếng anh là: UNIVERSAL FLEXIBLE COUPLING ADAPTOR. Có thể dùng để kết nối giữa các loại ống khác nhau.

Khớp nối mềm EE
Khớp nối mềm EE
  • Thân hình trụ bằng gang cầu hoặc gang xám.
  • Nắp van bằng gang cầu hoặc gang xám.
  • Gioăng giăng cưa hình côn hai đầu.
  • Bulong mạ kẽm/ inox được kết nối hai nắp van với nhau.
  • Sơn phủ Eboxy cả trong lẫn ngoài nên hoàn toàn an toàn với nước sạch.

Khớp nối mềm BB

Đầu nối mềm B là đầu mặt bích, đầu nối BB là loại khớp nối 2 đầu B nên người ta gọi là khớp nối BB. Là loại khớp được dùng để kết nối hai đầu mặt bích được dùng để bù khoảng cách giữa hai đường ống.

Khớp nối mềm BB dùng để nới lỏng và siết chặt tạo khoảng cách để dễ dàng lắp đặt các thiết bị và phụ kiện với đường ống dẫn nước. Loại phụ kiện ống thép này kết nối hai đầu là mặt bích. Tiêu chuẩn kết nối mặt bích DIN EN 1092-2. Áp suất làm việc là 10bar hoặc 16bar, tùy theo tiêu chuẩn kết nối.

mối nối mềm BB
mối nối mềm BB

Khớp nối BB, khớp nối chuyển bậc được dùng trong kết nối đường ống lắp mặt bích, dùng tạo sự co giản trong lắp đặt các thiết bị van công nghiệp. Loại khớp nối này thường dùng trong thi công đường nước sạch, hệ thống nước ngầm, xử lý nước thải…

Khớp nối mềm BB (Tên tiếng anh là Dismantling joint BB) được dùng để kết nối hai đầu mặt bích được dùng để bù khoảng cách giữa hai đường ống.

Khớp nối mềm FF

Khớp nối mềm FF cũng giống tương tự như khớp EE nhưng bulong chỉ nối giữa các đầu với nhau nên sẽ khoẻ hơn so với loại Khớp gang EE. Nhưng giá thành cao hơn vì phải mất chi phí thêm bulong cũng như hai đầu là bích.

Mối nối mềm FF
Mối nối mềm FF

Khớp nối mềm FF hay còn gọi là măng xông nối ống theo phương pháp kết nối măng xông dùng để nối ống không cần phương pháp hàn hay kết nối bích. Khớp nối mềm FF là một trong những phụ kiện đường ống bằng gang tiện dụng. Khớp nối mềm FF – HADA được làm bằng gang xám hoặc gang cầu dùng để nối…

Khớp nối mềm BE – EB

Khớp nối mềm BE hay EB là loại khớp 1 đầu E và 1 đầu B. Loại này dùng để đấu nối giữa hai loại ống hoặc đấu từ van với ống nhựa, ống DPDF, thép, gang. Khớp nối BE có một đầu mặt bích tiêu chuẩn (gọi là đầu B). Đầu còn lại là đầu E là một trụ ngàm côn sao su. Phần đầu E thường được gắn vào đường ống PVC, HDPE, Gang, Thép…

Với phần gioăng được cấu tạo hình côn nên trong quá trình test bơm ở áp lực cao thì gioăng sẽ không bị tuột ra và ống vẫn được giữ nguyên. Gioăng được làm bằng cao su cao cấp EPDM nên độ bền rất cao, Nếu khách hàng để từng dùng mối nối mềm sẽ thấy được được chất lượng và độ dầy gioăng của chúng tôi khác biệt với các sản phẩm của đơn vị khác. Trên thân có các Bulong cường độ cao, khi siết chặt bulong lại thì gioăng cao su hình côn sẽ bót lại và giữ ống sẽ chắc hơn.

khớp nối mềm BE - EB
khớp nối mềm BE – EB

Khớp nối mềm BE – Mối nối mềm BE có tên tiếng anh là: UNIVERSAL FLANGE ADAPTOR. Cấu tạo của khớp gồm có một đầu là mặt bích tiêu chuẩn BS, JIS, DIN và 1 đầu là hình trụ có gioăng là răng cưa hình côn. Khớp được ứng dụng để lắp van, đồng hồ với ống. Gioăng có nhiều dãi kích cỡ khác nhau nên có thể hoàn toàn lắp được cho ống HDPE, Ống kẽm, Ống Inox, Ống gang..

  • Thân và nắp của khớp bằng gang cầu hoặc gang xám.
  • Gioăng cao su EPDM có giăng cưa hình côn.
  • Bulong kết nối mặt bích và nắp bằng inox / Thép mạ kẽm.
  • Sơn phủ hai mặt bằng sơn Eboxy với độ dày >=250µm nên an toàn với nước sạch.

Khớp nối mềm BF – FB

Khớp nối mềm BF có chức năng cũng giống khớp nối gang BE như khác nhau ở chỗ bulong sẽ không được kết nối trực tiếp từ bích này đến phần kết nối với ống mà sẽ được kết nối ngay tại đầu của phần ống giúp cho lực khoẻ hơn và việc xiết chặt ống và khớp được dễ dàng hơn.

mối nối mềm BF
mối nối mềm BF

4 Báo giá khớp nối mềm EE, BB, FF, BE, BF

bảng báo giá khớp nối mềm EE
bảng báo giá khớp nối mềm EE
bảng báo giá khớp nối mềm BE
bảng báo giá khớp nối mềm BE

Bảng giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển và thuế VAT. Để được báo giá và hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất, xin liên hệ với chúng tôi qua hotline.

3.4/5 - (5 bình chọn)