So sánh ống nhựa PPR và ống nhựa PPH

Ống nhựa PPR và PPH có khả năng chịu được áp suất và nhiệt độ cao.Tính linh hoạt cao, chịu các ứng suất cơ học tốt, kể cả các chấn động mạnh cũng như động đất, khả năng chịu ăn mòn hoá học tốt.

1. Sơ lược về ống nhựa PPR và PPH

Vật liệu ống PP được chia thành ba thế hệ: thế hệ đầu tiên được biến đổi bởi homopolypropylene, được gọi là PP-H, và thế hệ thứ hai được thực hiện bởi quá trình đồng trùng hợp PP và PE, được gọi là PP-B, thế hệ thứ ba. Được điều chỉnh bằng polypropylene được copolymer hóa ngẫu nhiên, được gọi là PP-R, sự khác biệt chính là:

2. Ống nhựa PPR

Ỗng PPR: (Polypropylen random) có tính dẫn nhiệt thấp, không làm mất nhiệt năng, chịu được áp suất 20 bar, nhiệt độ lên đến 90 độ C nên rất lý tưởng trong việc sử dụng trong hệ thống dẫn nước nóng lạnh, tản nhiệt không đáng kể cũng như giữ được nhiệt độ khá ổn định trong lòng ống.

ống nhựa PPR
– Độ bền cơ học cao,chịu được ứng suất tốt kể cả chấn động mạnh như động đất.

– Kháng được hầu hết các chất như: Sulphat, Clorua, nitrat thường gặp trong hệ thống cấp nước hoặc các nguồn nước giếng khoan, không bị oxy hóa trong các môi trường không khí nhất là không khí ẩm. Chịu được PH từ 1 đến 14.

– Bề mặt trong của ống rất nhẵn, độ gồ ghề đạt tới 0.007mm. Mặt khác độ trơn láng của ống ngăn ngừa sự lắng đọng vôi hoặc rong rêu trên thành ống.

– Tuổi thọ cao hơn 50 năm.

Vì sao nên sử dụng Ống PPR? Khi nhu cầu sử dụng ống nhựa trong việc cấp thoát nước ngày càng phổ biến trong cuộc sống thì sẽ kéo theo nhiều loại ống nhựa ra đời. Nhưng đa phần hệ thống ống cấp thoát nước trong các hộ gia đình hiện nay đều gặp các sự cố như : ống bị ăn mòn do oxi hoá, rò rỉ nước, đóng cặn, không chịu được nhiệt độ và áp suất cao. Đây chính là lý do cơ bản mà chúng tôi muốn nói đến việc vì sao bạn cần sử dụng các loại ống cấp nước ppr có phân tử cao.

3. Ống PPH

Ống PPH chịu được nước, nước thải, hóa chất có tính axit nhẹ, ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp trong hệ thống xử lý nước, thoát nước. Ngoài ra, nó còn có khả năng đáng khen ngợi là chống ăn mòn tốt. Ống PPH cùng với van bi nhựa, van bướm nhựa được dùng rất nhiều trong sản xuất công nghiệp, trong dân dụng thì ít ai biết đến chất liệu này.

ống nhựa PPH

PPH: Polypropylene Homopolymer

Chịu được nhiệt độ lên tới 100 độ C

Giản nở nhiệt: Ống PP-H có độ giãn nở nhiệt rất thấp nên ít bị võng.

Chịu va đập: Ống PP-H có khả năng chịu va đập tốt nên có thể dùng để thay thế cho ống kim loại để chống lại các biến dạng ống do va đập.

Chịu được axit nhẹ, thích hợp cho việc lắp đặt đường ống tái sinh axit.

PPH giống PPR ở 1 phần chất liệu: Polypropylen nhưng vật liệu PP-H anphaplus chịu được axit và nhiệt độ cao hơn, bền ít bị biến dạng bởi nhiệt độ.

Màu sản phẩm: màu xám ngà.

Quy cách: DN25, DN32, DN40,… và còn nhiều quy cách khác.

Nhiệt độ hoạt động: trên 100ºC

Rate this post